Nike, Adidas 'bắt tay' sản xuất mặt nạ bảo hộ chống dịch COVID-19

author 10:06 11/04/2020

(VietQ.vn) - Nike và Adidas bắt tay vào công cuộc sản xuất thiết bị bảo hộ cung cấp cho các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Mới đây, hai thương hiệu thời trang thể thao đình đám là Nike và Adidas đã bắt tay vào công cuộc sản xuất các thiết bị bảo hộ chống dịch COVID-19 để tăng cường viện trợ cho các y, bác sĩ tuyến đầu. Nike đã hợp tác với Đại học Khoa học & Sức khỏe Oregon để đảm bảo chất lượng mặt nạ được sản xuất. Với tiêu chí thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, mặt nạ bảo hộ đều làm từ chất liệu trong sản xuất giày dép và trang phục thể thao. Dây mặt nạ là dây giày còn phần lớp chắn trong suốt sử dụng chất liệu làm nên những đôi Nike Air nổi tiếng của hãng.

 Nike và Adidas đã bắt tay sản xuất các thiết bị bảo hộ chống dịch COVID-19 

Những sản phẩm đầu tiên đã được Nike gửi tặng Đại học Oregon vào ngày 3/4. Hãng dự kiến sẽ sản xuất số lượng lớn để đảm bảo đủ mặt nạ bảo hộ cung cấp cho các nhân viên y tế, bệnh viện trên toàn nước Mỹ.

 Bên trong khu vực sản xuất mặt nạ chống dịch của Adidas.

Cùng với Nike, "ông lớn" Adidas cũng chính thức tuyên bố sản xuất mặt nạ bảo hộ y tế bằng công nghệ in 3D. Trên trang cá nhân của hãng, Adidas chia sẻ sẽ sử dụng chất liệu carbon vốn được dùng trong sản xuất những mẫu giày cao cấp để chế tạo mặt nạ bảo hộ kết hợp với công nghệ in 3D. 

"Các sản phẩm này sẽ được sử dụng để hỗ trợ cho những anh hùng đang chiến đấu vì sức khỏe cộng đồng. Cảm ơn họ vì đã nỗ lực giúp chúng tôi vượt qua những ngày tháng này", Adidas bày tỏ lòng tri ân đến các y, bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch. Adidas dự kiến sản xuất 18.000 mặt nạ mỗi tuần. Những sản phẩm này sẽ được chuyển đến tay các nhân viên tuyến đầu và nhiều bác sĩ trên toàn thế giới.

 Thảo Nguyên (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:
Từ khóa:covid-19, Nike, Adidas, mặt nạ

tin liên quan

video hot

Về đầu trang