Triệt phá kho hàng giả, hàng nhái bán qua livestreams 'khủng' nhất từ trước tới nay

author 14:42 01/04/2021

(VietQ.vn) - Lực lượng QLTT tỉnh Ninh Bình vừa triệt phá kho hàng giả mạo nhãn hiệu, hàng nhái lớn nhất từ trước đến nay.

Theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Ninh Bình, sau một thời gian trinh sát Cục QLTT tỉnh Ninh Bình chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh Ninh Bình (trực tiếp là Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và Công an huyện Gia Viễn) tiến hành kiểm tra đột xuất kho hàng có diện tích gần 1.000m2 của ông Trần Văn Bản (ở thôn Điềm Khê, xã Gia Trung, huyện Gia Viễn).

 Lượng lớn hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, hàng nhái được phát hiện. Ảnh: Cục QLTT Ninh Bình

Theo ghi nhận, kho hàng chứa một lượng lớn các sản phẩm gia dụng, dân dụng, thực phẩm, thực phẩm chức năng, quần áo, đồng hồ... có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, nhập lậu, vi phạm về nhãn hàng hóa, an toàn thực phẩm.

Qua điều tra lực lượng QLTT tỉnh Ninh Bình cho biết thêm, một trong những phương thức được cơ sở này sử dụng để kinh doanh là sử dụng nền tảng số để livestreams bán hàng trên mạng xã hội ( chủ yếu là Facebook).

Ghi nhận trên hệ thống bán hàng của cơ sở, mỗi video livestream có khoảng 5.000 view và trung bình một ngày sẽ có khoảng 1.000 đơn hàng được gửi đi thông qua các dịch vụ vận chuyển.

Cũng theo lực lượng chức năng, đây là cơ sở đã hoạt động kinh doanh lâu năm trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Tuy nhiên phương thức hoạt động rất tinh vi với nhiều chiêu trò nhằm qua mắt lực lượng chức năng.

Cảnh báo xuất hiện một số loại hóa chất Trung Quốc diệt chuột cực độc(VietQ.vn) - Theo thông tin từ các bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai, hiện nay việc mua những loại hóa chất diệt chuột rất dễ dàng, thậm chí có loại đã bị cấm cách dây 20 năm vẫn mua được.

"Việc trinh sát và điều tra kho hàng này mất rất nhiều thời gian, công sức, thấy có đủ chứng cứ vi phạm, lực lượng chức năng mới tiến hành bắt giữ. Bởi, đối tượng vi phạm chủ yếu sử dụng mạng xã hội để chào bán và sử dụng dịch vụ chuyển phát  vận chuyển hàng hóa" ông Trần Duy Tuấn - Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Ninh Bình chia sẻ.

Cũng theo Cục trưởng Cục QLTT Ninh Bình, đây là chuyên án khám kho hàng sử dụng nền tảng số để bán hàng trên mạng lớn nhất từ trước đến nay tại Ninh Bình.

Để làm rõ hơn hành vi, vi phạm, lực lượng QLTT tỉnh Ninh Bình tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng phân loại, kiểm đếm và niêm phong để tiếp tục xác minh làm rõ các vi phạm của cơ sở, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

An Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang