Nỗ lực vận hành trở lại Nhà máy xơ sợi Đình Vũ

author 13:45 26/04/2019

(VietQ.vn) - Trong 3 tháng đầu năm 2019, Nhà máy xơ sợi Đình Vũ vận hành ổn định 10 dây chuyền sản xuất sợi cung cấp cho thị trường gần 2.000 tấn sợi DTY.

Đáng lưu ý là sản phẩm của Nhà máy xơ sợi Đình Vũ đạt chất lượng cao và ổn định vượt mức kế hoạch, đồng thời chi phí sản xuất giảm đều giảm so với trước đây.

Nhà máy xơ sợi Đình Vũ và những người lao động dầu khí sẵn sàng cho mục tiêu vận hành sản xuất trở lại 

Trong kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tại kỳ họp thứ 7 của Ban chỉ đạo xử lý các tồn tại, yếu kém của một số dự án và doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả thuộc ngành Công Thương, Phó Thủ tướng đã ghi nhận nỗ lực của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trong việc đôn đốc chỉ đạo, giám sát để khắc phục khó khăn của dự án.

 
Sản lượng Công ty Cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí (PVTEX) thực hiện trong 3 tháng đầu năm 2019 đạt 1.914 tấn sợi các loại theo đơn đặt hàng của đối tác là Công ty CP Xơ sợi Tổng hợp An Sơn. Chất lượng sản phẩm loại A đều đạt và vượt so với hợp đồng đã ký.
 

Trong đó, nổi bật là việc xử lý xong tranh chấp pháp lý liên quan đến hợp đồng EPC của dự án Nhà máy xơ sợi Đình Vũ bằng phương pháp hòa giải nhờ nỗ lực rất lớn của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Với tiền đề thành công trong việc giải quyết tranh chấp với Tổng thầu EPC dự án Nhà máy xơ sợi Đình Vũ, PVTEX đã hợp tác với đơn vị kiểm toán hoàn thành dự thảo báo cáo Quyết toán vốn đầu tư dự án, tiến tới hoàn thành toàn bộ báo cáo quyết toán vốn đầu tư dự án để trình các cấp có thẩm quyền.

Hiện nay, công tác bảo quản, bảo dưỡng Nhà máy xơ sợi Đình Vũ được các cán bộ nhân viên của PVTEX tiến hành thường xuyên theo đúng quy chuẩn và hướng dẫn của nhà sản xuất chế tạo. Công tác an ninh an toàn được đảm bảo duy trì, kiểm soát tốt.

PVTEX cung đã tập trung hoàn thành kế hoạch sửa chữa, bảo dưỡng phục vụ công tác vận hành toàn bộ nhà máy để Công ty An Sơn và các chuyên gia tư vấn nước ngoài xem xét đánh giá và góp ý; Rà soát, sửa đổi và bổ sung và ban hành các quy trình hướng dẫn, vận hành, bảo dưỡng và quản lý chất lượng; Sắp xếp bảo quản tài liệu kỹ thuật của Nhà máy; Huy động các chuyên gia có kinh nghiệm trong ngành đến để bảo dưỡng máy móc thiết bị đảm bảo cho sự vận hành an toàn, hiệu quả của dây chuyền Nhà máy.

Theo lãnh đạo PVTEX, mặc dù Công ty còn đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức nhưng hơn 200 cán bộ nhân viên (trong đó có gần 90% là lao động trực tiếp) công tác tại đây đều đang nỗ lực cống hiến cho nhà máy. Hiện PVTEX đã tiến hành kiện toàn bộ máy tổ chức cán bộ, sắp xếp lại lao động phù hợp với thực tế, sẵn sàng cho việc phục hồi sản xuất Nhà máy xơ sợi Đình Vũ.

Lê Kim Liên 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang