Nổ mìn làm 8 học sinh thương vong

author 18:56 16/04/2013

Vụ nổ làm em Châu Ngọc Trung tử vong tại chỗ, em Trần Hoài Giang tử vong tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk. 6 học sinh khác bị thương rất nặng đang được mổ và theo dõi.

Đưa con là Nguyễn Thanh Lý (HS lớp 5B, trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi) sang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, ông Nguyễn Thanh Châu (SN 1968, trú thôn Thuận Thành, xã Thuận An, huyện Đắk Mil, Đắk Nông) vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại, khu vực xảy ra vụ việc cách trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (xã Thuận An) khoảng 2 km, đây là khu vực cấm.

“Sau khi vụ nổ xảy ra, tôi nhận được điện thoại của người dân địa phương báo rằng là có một nhóm học sinh (có 8 em) vào trong bãi bắn của khu quân sự bị nổ chết hết rồi! Trong đó có con trai ông… Tôi bàng hoàng chạy đến hiện trường nhưng không kịp, người ta đã bốc xác của mấy đứa nhỏ lên xe tải chở đất để đưa đi cấp cứu tại bệnh viện huyện Đắk Mil”, ông Châu kể lại.

Ông Nguyễn Thanh Châu (SN 1968, trú thôn Thuận Thành, xã Thuận An, huyện Đắk Mil, Đắk Nông) trao đổi với các PV.
Ông Nguyễn Thanh Châu (SN 1968, trú thôn Thuận Thành, xã Thuận An, huyện Đắk Mil, Đắk Nông) trao đổi với các PV.
“Lúc hay biết tin, những người trong thôn có con em học tại trường học Nguyễn Văn Trỗi ai cũng sợ hãi, gọi điện đến nhà trường, đến giáo viên chủ nhiệm lớp. Tôi cũng gọi điện thì nhận được tin em Lý vắng mặt trong buổi học chiều 16/4, không đến trường”, ông Châu bàng hoàng kể tiếp. Cũng theo ông Châu, khu vực xảy ra vụ nổ mìn kinh hoàng là thuộc trường bắn Núi Lửa nằm trên địa xã Thuận An, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông.

Vụ nổ kinh hoàng được xác định xảy ra vào khoảng hơn 13h đã làm em Châu Ngọc Trung (thôn Thuận Hạnh, xã Thuận An) tử vong tại chỗ, 7 học sinh khác sau khi được đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Đắk Mil (Đắk Nông) cấp cứu, nhưng do bị trúng đạn quá nặng, các nạn nhân được tức tốc đưa sang bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk. Mặc dù được các bác sỹ nỗ lực cấp cứu nhưng em Trần Hoài Giang đã tử vong tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Bị trúng các mảnh đạn khá nặng, em Nguyễn Đắc Hòa, cũng đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk - thuật lại: “Quả đạn dài khoảng 40 cm, màu xanh đen, nhìn hơi cũ nằm dưới đất”. Em Hòa cũng cho biết, sau khi phát hiện quả đạn, cả nhóm nhặt quả đạn lên rồi chuyền tay nhau, ném xuống đất khoảng vài lần thì quả đạn mới phát nổ.

Mặt mày hoảng loạn đứng trực con cấp cứu, anh Nguyễn Đắc Thành, bố em Hòa cho biết, hiện trường vụ nổ chỉ cách vị trí anh đứng khoảng vài trăm mét. “Sau tiếng nổ lớn rung chuyển, tôi chạy tới hiện trường thì các cháu đã nằm bất động trên đất rồi…”, anh Thành bàng hoàng.

Em Nguyễn Thanh Lý (HS lớp 5B, trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi) một trong 6 HS đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.
Em Nguyễn Thanh Lý (HS lớp 5B, trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi) một trong 6 HS đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.
Các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cho biết, em Trần Hoài Giang tử vong tại bệnh viện, em Võ Mạnh Kha bị lủng ruột, đa chấn thương; Em Phạm Qúy bị nhiều vết thương ở vùng ngực, tràn dịch màng ngoài tim. Các bác sỹ cũng cho biết, trong 6 ca cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, có 3 ca đang mổ, 3 ca đang được tích cực theo dõi.

Bác sĩ Y Bliu Arul - Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đắk Lắk, cho biết - bệnh viện sẽ miễn phí toàn bộ chi phí điều trị ban đầu cho các nạn nhân. Bác sỹ Y Bliu cũng cho biết, bệnh viện đang huy động toàn bộ bác sĩ cấp cứu nỗ lực cứu chữa cho các em qua được cơn nguy kịch.

Danh sách 6 học sinh bị thương là học sinh lớp 5B, Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (xã Thuận An, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông, gồm:

1. Mạnh (hoặc Minh) Kha.

2. Phạm Tín.

3. Phạm Quý.

4. Nguyễn Thanh Lý.

5. Nguyễn Văn Dương.

6. Nguyễn Đắc Hoà.

Theo Dân Trí

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang