Nở rộ mốt kinh doanh bằng lò nướng lạ ở Sài Gòn

author 05:19 29/06/2016

Khách hàng sẽ có thêm sự trải nghiệm khi nhiều nhà hàng tại TP HCM sử dụng nhiều kiểu lò nướng độc đáo như lò úp ngược, lò nướng thùng phuy, nướng đá muối...

Để tránh sự nhàm chán, nhiều nhà hàng món nướng tại TP HCM đã thay đổi kiểu lò nướng truyền thống bằng lò hiện đại, có kiểu dáng hoặc cách nướng khác lạ để thu hút khách hàng.

Một nhà hàng nướng chuyên món Thái trên đường Nguyễn Tri Phương, quận 10, đã nhập một loại lò nướng úp ngược từ Thái Lan về để phục vụ thực khách. Chiếc lò nướng bằng điện này có thiết kế độc đáo với phần tạo nhiệt nằm phía trên, không tiếp xúc trực tiếp với thức ăn.

Ông Tạ Thành Chung, quản lý nhà hàng, cho biết, thực tế chiếc lò này có tên chính xác là lò nướng 5D, sử dụng điện. Do lò có thiết kế giống cái lò úp ngược nên khách gọi tên như vậy.

Nhà hàng tiêu tốn kinh phí khá lớn để chuyển đổi sang kiểu lò hiện đại, tuy nhiên, theo ghi nhận bước đầu cho thấy hiệu quả khả quan khi nhiều khách hàng quan tâm đến chiếc lò nướng này. "Có thời điểm quán không đủ lò nướng để phục vụ khách", ông Chung nói. 

Chiếc lò nướng úp ngược của một quán ăn trên đường Nguyễn Tri Phương, thu hút nhiều khách hàng. Kiểu lò với công nghệ 5D được sản xuất tại Thái Lan.

Theo ông Chung, chiếc lò đặc biệt này nhập về Việt Nam có giá 7 triệu đồng. Trong đợt thay thế đầu tiên nhà hàng đã nhập gần 200 chiếc. Đây là chiếc lò nướng có kiểu dáng, và công nghệ hiện đại nhất TP HCM.

Anh Nguyễn Văn Tuấn, quận 11, cho biết, thời gian gần đây tại TP HCM xuất hiện nhiều thể loại nướng lạ mắt, góp phần làm cho thức ăn ngon và nhanh chín hơn. Ngoài thức ăn, kiểu lò cũng là yếu tố góp phần kích thích thực khách.

"Như chiếc lò úp ngược này, khá độc đáo, nướng thức ăn khá nhanh, ít khói, nhưng vẫn còn chút nhược điểm, hơi nóng cao ảnh hưởng đến khách khi ngồi gần lò”, anh Tuấn nói.

Trong khi đó, một nhà hàng nướng món Hàn Quốc, trên đường Hoa Đào, Phú Nhuận, lại thiết kế lò nướng trên một cái thùng phuy lớn, sử dụng nhiên liệu than. Chiếc lò đồng thời cũng giữ vai trò bàn kê thức ăn. Khách hàng vẫn quen gọi quán với cái tên “quán nướng thùng phuy”.

Theo nhân viên quán, mặt bàn kiêm lò nướng được làm bằng inox, vừa chắc chắn, lại sạch sẽ, phần thân của lò được làm từ những chiếc thùng phuy rỗng cách nhiệt. Đây là hình ảnh thường xuất hiện trong các bộ phim Hàn Quốc, nên được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Vào những ngày cuối tuần quán luôn kín chỗ.

Một quán ăn khác trên đường Hùng Vương, quận 5, TP HCM, sử dụng chiếc lò độc đáo, bao xung quanh bên dưới là nước lẩu, phần chính giữa nổi lên dùng để nướng thịt. Khi nướng phần chất ngọt từ thịt sẽ tràn xuống làm nước lẩu đậm đà và thơn hơn.

Ông Nguyễn Minh Hải, quản lý một nhà hàng ở quận 5, cho biết, trên thị trường xuất hiện nhiều kiểu lò nướng mới đa năng hơn kiểu lò truyền thống. Nhiều nhà hàng chọn những kiểu lò có thiết kế độc quyền để thu hút nhiều khách hàng. Những lò nướng này thường có giá thành cao, khó khăn trong việc sửa chữa vì không có linh kiện thay thế.

Theo Zing

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang