Nợ tiền cầm đồ, cô gái bị đánh đập, ép viết giấy bán nhà

author 09:47 24/06/2014

(VietQ.vn) - Do không có tiền trả nợ nhóm cầm đồ, chị Hà đã bị Mai và Ngọc đánh đập không thương tiếc. Sau đó chúng bắt chị Hà viết giấy bán nhà.

Trước đó, ngày 23-6, Chỉ huy Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an quận Cầu Giấy cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 2 đối tượng đòi nợ thuê có hành vi bắt giữ, đánh đập, ép con nợ phải viết giấy bán nhà để trừ nợ. Các đối tượng bị bắt gồm Trần Văn Mai (SN 1992) quê Ý Yên, Nam Định và Nguyễn Đức Ngọc (SN 1988) ở Kim Động, Hưng Yên.

Mai và Ngọc đã bị bắt giữ.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Trần Văn Mai là nhân viên một hiệu cầm đồ trên đường Láng do Ninh Tiến Thành là chủ kinh doanh. Cuối năm 2013, Mai sử dụng tiền của Thành cho chị chị Pờ Dặng Việt Hà, trú tại tổ 6 phường Dịch Vọng Hậu vay tổng số khoảng 100 triệu đồng, lãi suất do hai bên tự thỏa thuận.

Chị Hà đã trả được một phần, hiện còn nợ khoảng 70 triệu đồng không có khả năng thanh toán. Nhiều lần đòi nợ không được.

Đến chiều 20-6, Mai nhờ Nguyễn Trọng Mạnh (SN 1990) ở Kim Động, Hưng Yên và Nguyễn Đức Ngọc cùng đi tìm Hà để đòi tiền. Khoảng 17h30 cùng ngày, gặp chị Hà trên đường Nguyễn Cơ Thạch, Mai và Ngọc xông vào đánh, ép phải trả tiền. Sau đó Mai bắt chị Hà lên xe máy chở về hiệu cầm đồ trên đường Láng để tiếp tục đòi nợ.

Trên đường đi, Mai điện thoại thông báo cho chủ hiệu cầm đồ Ninh Tiến Thành đã bắt giữ được Hà nên Thành đồng ý đưa chị Hà về quán nước trong ngõ 942 đường Láng nói chuyện. Tại đây, trong lúc Thành chưa đến, Mai yêu cầu Hà phải trả 70 triệu đồng.

Tại đây Chị Hà xin khất nợ vì không có tiền, Mai ép chị Hà phải gọi người thân mang tiền đến trả, nếu không có tiền thì phải mang sổ đỏ đến đồng thời viết giấy bán nhà đến khi nào trả hết tiền nợ thì chúng mới trả lại sổ đỏ.

Chị Hà một mực không đồng ý, Mai và Ngọc dùng ghế nhựa đánh chị Hà để gây áp lực, đe dọa bắt chị Hà phải trả tiền. Lát sau, khi Ninh Tiến Thành đến, Ngọc và Mạnh bỏ đi. Chị Hà xin Thành cho khất nợ nhưng Mai không đồng ý, tiếp tục ép chị Hà lên xe máy chở về nhà riêng chị Hà tại U6 tổ 5 phường Dịch Vọng Hậu. Mai để chị Hà ngồi trong nhà, còn mình ngồi cửa canh gác.

Khoảng 10 phút sau, Ninh Tiến Thành cùng 2 đối tượng Trần Ngọc Thành, Nguyễn Trung Kiên cũng đến nhà chị Hà để xem việc giải quyết nợ nần ra sao. Thấy chị Hà vẫn chưa trả tiền, Kiên đi mua giấy, bút về đưa cho Mai để ép Hà phải viết giấy bán nhà trừ nợ nhưng chị Hà kiên quyết không viết. 

Đến 19h40 cùng ngày, phát hiện số thanh niên lạ mặt tại nhà chị Hà có biểu hiện nghi vấn, người dân đã điện thoại báo Công an quận Cầu Giấy. Công an phường Dịch Vọng phối hợp Đội CSĐT tội phạm về TTXH đã kịp thời “giải cứu” cho chị Hà, đưa các đối tượng về trụ sở cơ quan công an làm rõ.

Bước đầu, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can 2 đối tượng Trần Văn Mai, Nguyễn Đức Ngọc về tội “Cướp tài sản”, đồng thời tiếp tục củng cố tài liệu, xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan theo pháp luật.

 

Minh Anh


 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang