Canada thu hồi nồi áp suất thông minh vì nguy cơ giật điện

author 06:28 21/07/2015

(VietQ.vn) - Công ty Double Insight tại Canada đang phải thu hồi hơn 1000 nồi áp suất điện thông minh do lỗi nhiễm điện dẫn đến nguy cơ giật điện cho người sử dụng.

Công ty Double Insight tại Canada đang phải thu hồi khoảng 1140 sản phẩm nồi áp suất điện thông minh Instant Pot được phân phối ở trong nước và Mỹ. Việc thu hồi này là do bộ phận cảm biến nhiệt trong nồi có thể nhiễm điện dẫn đến nguy cơ bị điện giật. Công ty cũng đã nhận được 3 báo cáo của người tiêu dùng về việc bị điện giật khi sử dụng nồi áp suất.

Sản phẩm nồi áp suất điện thông minh Instant Pot “Smart” và “Smart-60” được làm từ thép không gỉ cùng đúc nhựa màu đen bên ngoài, có bảng điều khiển/ bàn phím ở mặt trước, nồi có đường kính 30cm và cao 30cm. Đặc biệt, kiểu nồi này được trang bị kết nối Bluetooth đi kèm một ứng dụng tương thích các thiết bị iOS và Android, chiếc nồi Instant Pot trở nên thông minh hơn so với các mẫu nồi áp suất thông dụng hiện nay.

Canada thu hồi hơn 1000 nồi áp suất điện thông minh do nguy cơ nhiễm điện, gây giật điện

Canada thu hồi hơn 1000 nồi áp suất điện thông minh do nguy cơ nhiễm điện, gây giật điện

Ngoài chức năng cơ bản của một nồi áp suất thông thường,  Instant Pot còn được tích hợp các tính năng tiên tiến của một sản phẩm công nghệ cao. Sau khi kết nối với một thiết bị cầm tay, người dùng đã có thể kiểm soát hoàn toàn quá trình nấu ăn được lập sẵn trên ứng dụng hoặc lưu trữ các công thức nấu ăn một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, người tiêu dùng nên ngừng sử dụng các sản phẩm nồi áp suất đang bị thu hồi này và liên hệ với công ty để được hướng dẫn nhận thay thế đáy nồi và bảng điều khiển do nguy cơ nhiễm điện. Các sản phẩm bị thu hồi có số seri từ 1410 đến 1503, ngày sản xuất từ 12/1/2014 đến ngày 1/6/2015 được in trên nhãn dán dưới đáy nồi. Các nồi áp suất này được sản xuất tại Trung Quốc và bán trực tuyến trên các trang web Instantpot.com và Amazon.com từ tháng 11/2014 đến 5/2015 với giá khoảng 5 triệu đồng.

Loan Nguyễn

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang