Tin Tức 24h, Doc bao, tin tuc moi

Thứ năm, 31/07/2014, 20:26 GMT+7

Nơi chôn cất Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ có chế tài bảo vệ riêng

(VietQ.vn) - Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ nhấn mạnh, Bộ Quốc phòng sẽ đề nghị Nhà nước có văn bản pháp luật cụ thể nhằm quy định việc quản lý, bảo vệ khu an nghỉ của Đại tướng...
Tin tức liên quan:

Chiều 15/10, Ban tổ chức Lễ tang Bộ Quốc phòng tổ chức rút kinh nghiệm Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Nơi chôn cất Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Nơi chôn cất Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở núi Thọ thuộc Vũng Chùa, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Tổng Tham mưu trưởng, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ cho biết, Bộ Quốc phòng sẽ đề nghị Nhà nước có văn bản pháp luật cụ thể nhằm quy định việc quản lý, bảo vệ khu an nghỉ của Đại tướng. Trước đó, Bộ Quốc phòng đã giao nhiệm vụ cho Bộ đội Biên phòng, cụ thể là Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình tổ chức bảo vệ an toàn tuyệt đối khu an nghỉ của Đại tướng và làm tốt công tác phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự và Công an tỉnh Quảng Bình bảo đảm an ninh trật tự địa bàn.

Trao đổi với Chất lượng Việt Nam, một cán bộ trong Ban tổ chức lễ tang cho biết, gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ quyết định xây phần mộ tiếp theo như nào. Còn đường dẫn lên mộ Đại tướng sẽ tiếp tục được hoàn thiện (trải nhựa, san bằng phẳng hơn...) để tiện cho người dân đi lại.

Bộ Quốc phòng cũng đề nghị tặng Huân chương Lao động cho khoa A11 (Khoa Cán bộ cấp cao), Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vì có nhiều công sức trong quá trình điều triị và chăm sóc Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đây cũng là đơn vị từng được phong Anh hùng năm 2011 vì những thành tích trong chữa trị và chăm sóc sức khỏe bệnh nhân.

Thùy LinhĐọc báo tin tức sự kiện tin mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại Vietq.vn

Xem thêm video clip: Quảng Ngãi: Tái diễn 'cơn sốt' vàng sa khoáng


Chia sẻ bài viết :
Bình luận
Ý kiến của bạn(Vui lòng gõ tiếng việt có dấu)
Họ và tên:
Email:
Mã bảo mật
Tin Khác

  • Hàng loạt thương hiệu nổi tiếng bỏ Trung Quốc sang Việt Nam Hàng loạt thương hiệu nổi tiếng bỏ Trung Quốc sang Việt Nam (VietQ.vn) - Theo báo cáo của Hiệp hội Da - Giầy Việt Nam ( Lefaso ) trong 6 tháng đầu năm nay Việt Nam đã nhận được một làn sóng mới của các đơn đặt hàng từ Nike, Adidas và Puma.
  • Shell: Từ cửa hiệu vỏ sò đến tập đoàn lớn thứ 2 thế giới Shell: Từ cửa hiệu vỏ sò đến tập đoàn lớn thứ 2 thế giới (VietQ.vn) - Ít người biết rằng tập đoàn tập đoàn các công ty hóa dầu và năng lượng với khoảng 92.000 nhân viên làm việc tại hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ lại bắt đầu từ một cửa hiệu bán vỏ sò cổ, lạ ở London.
  • Lợi nhuận quý II của LG tăng tới 165% Lợi nhuận quý II của LG tăng tới 165% (VietQ.vn) - LG Eclectonics đang cho thấy sự hồi phục mạnh mẽ trong hoạt động kinh doanh khi hãng vừa đạt được mức doanh số smartphone kỷ lục và thu về mức lợi nhuận quý cao nhất trong vòng 3 năm trở lại đây.

 

dongbenauto

Quảng cáo


mbbank

phan vien det may

cpcit