Tin Tức 24h, Doc bao, tin tuc moi

Thứ năm, 31/07/2014, 00:08 GMT+7

Nội dung bắt buộc phải ghi trên nhãn hàng hóa

(VietQ.vn) - Hàng hóa nhập khẩu, bên cạnh nhãn hàng hóa bằng tiếng nước ngoài, đơn vị nhập khẩu phải có kèm nhãn phụ bằng tiếng Việt trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường.
Tin tức liên quan:
Kiểm tra nhãn hàng hóa tại Siêu thị điện máy Top Care đường Láng, Hà Nội
Kiểm tra nhãn hàng hóa tại Siêu thị điện máy Top Care trên đường Láng, Hà Nội

Hỏi: Xin quý báo cung cấp giúp tôi thông tin về nhãn hàng hoá? Nhãn hàng hoá được quy định trong văn bản quy phạm pháp luật nào? Hàng nhập khẩu phải có nhãn phụ đúng không? Những nội dung bắt buộc phải ghi nhãn đối với mũ bảo hiểm cho người đi xe máy?

Chân thành cảm ơn!

Nguyễn Hải Yến (Lê Thánh Tông, TP. Thanh Hóa)

Đáp: Nhãn hàng hoá là bản viết, bản in, bản vẽ, bản chụp của chữ, hình vẽ, hình ảnh được dán, in, đính, đúc, chạm, khắc trực tiếp trên hàng hoá, bao bì thương phẩm của hàng hoá hoặc trên các chất liệu khác được gắn trên hàng hoá, bao bì thương phẩm của hàng hoá.

Nhãn hàng hoá được quy định tại khoản 1 Điều 32 của Luật Thương mại và khoản 1 Điều 3 Nghị định số 89/2006/NĐ-CP ngày 30 tháng 8 năm 2006 của Thủ tướng Chính phủ ban hành quy định về nhãn hàng hoá

Khi hàng hóa nhập khẩu, bên cạnh nhãn hàng hóa bằng tiếng nước ngoài, đơn vị nhập khẩu phải có kèm nhãn phụ bằng tiếng Việt trước khi đưa hàng hóa lưu thông trên thị trường. Nhãn phụ là nhãn thể hiện những nội dung bắt buộc dịch từ nhãn gốc của hàng hoá bằng tiếng nước ngoài ra tiếng Việt và bổ sung những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt theo quy định của pháp luật mà nhãn gốc của hàng hoá còn thiếu.

Đối với mặt hàng mũ bảo hiểm, nội dung bắt buộc phải ghi trên nhãn hàng hóa là: Tên hàng hoá; Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hoá; Xuất xứ hàng hoá; Tên hàng hoá; Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hoá; Xuất xứ hàng hoá; Định lượng; Tháng sản xuất; Thành phần; Thông số kỹ thuật; Dấu CR.

(Chuyên mục có sự phối hợp với Cục quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa – Tổng cục tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, số 70, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Mọi thông tin về lĩnh vực Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng độc giả quan tâm, xin gửi câu hỏi về địa chỉ email: hoidap@vietq.vn)

Đọc báo tin tức sự kiện tin mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại Vietq.vn

Xem thêm video clip: Nguyên nhân gây nên sự cố rơi máy bay ở Đài Loan


Chia sẻ bài viết :
Bình luận
Ý kiến của bạn(Vui lòng gõ tiếng việt có dấu)
Họ và tên:
Email:
Mã bảo mật
Tin Khác

  • Hàng loạt thương hiệu nổi tiếng bỏ Trung Quốc sang Việt Nam Hàng loạt thương hiệu nổi tiếng bỏ Trung Quốc sang Việt Nam (VietQ.vn) - Theo báo cáo của Hiệp hội Da - Giầy Việt Nam ( Lefaso ) trong 6 tháng đầu năm nay Việt Nam đã nhận được một làn sóng mới của các đơn đặt hàng từ Nike, Adidas và Puma.
  • Shell: Từ cửa hiệu vỏ sò đến tập đoàn lớn thứ 2 thế giới Shell: Từ cửa hiệu vỏ sò đến tập đoàn lớn thứ 2 thế giới (VietQ.vn) - Ít người biết rằng tập đoàn tập đoàn các công ty hóa dầu và năng lượng với khoảng 92.000 nhân viên làm việc tại hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ lại bắt đầu từ một cửa hiệu bán vỏ sò cổ, lạ ở London.
  • Lợi nhuận quý II của LG tăng tới 165% Lợi nhuận quý II của LG tăng tới 165% (VietQ.vn) - LG Eclectonics đang cho thấy sự hồi phục mạnh mẽ trong hoạt động kinh doanh khi hãng vừa đạt được mức doanh số smartphone kỷ lục và thu về mức lợi nhuận quý cao nhất trong vòng 3 năm trở lại đây.

 

dongbenauto

Quảng cáo


mbbank

phan vien det may

cpcit