Tin Tức 24h, Doc bao, tin tuc moi

Thứ tư, 23/07/2014, 10:14 GMT+7

Nội dung bắt buộc phải ghi trên nhãn hàng hóa

(VietQ.vn) - Hàng hóa nhập khẩu, bên cạnh nhãn hàng hóa bằng tiếng nước ngoài, đơn vị nhập khẩu phải có kèm nhãn phụ bằng tiếng Việt trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường.
Tin tức liên quan:
Kiểm tra nhãn hàng hóa tại Siêu thị điện máy Top Care đường Láng, Hà Nội
Kiểm tra nhãn hàng hóa tại Siêu thị điện máy Top Care trên đường Láng, Hà Nội

Hỏi: Xin quý báo cung cấp giúp tôi thông tin về nhãn hàng hoá? Nhãn hàng hoá được quy định trong văn bản quy phạm pháp luật nào? Hàng nhập khẩu phải có nhãn phụ đúng không? Những nội dung bắt buộc phải ghi nhãn đối với mũ bảo hiểm cho người đi xe máy?

Chân thành cảm ơn!

Nguyễn Hải Yến (Lê Thánh Tông, TP. Thanh Hóa)

Đáp: Nhãn hàng hoá là bản viết, bản in, bản vẽ, bản chụp của chữ, hình vẽ, hình ảnh được dán, in, đính, đúc, chạm, khắc trực tiếp trên hàng hoá, bao bì thương phẩm của hàng hoá hoặc trên các chất liệu khác được gắn trên hàng hoá, bao bì thương phẩm của hàng hoá.

Nhãn hàng hoá được quy định tại khoản 1 Điều 32 của Luật Thương mại và khoản 1 Điều 3 Nghị định số 89/2006/NĐ-CP ngày 30 tháng 8 năm 2006 của Thủ tướng Chính phủ ban hành quy định về nhãn hàng hoá

Khi hàng hóa nhập khẩu, bên cạnh nhãn hàng hóa bằng tiếng nước ngoài, đơn vị nhập khẩu phải có kèm nhãn phụ bằng tiếng Việt trước khi đưa hàng hóa lưu thông trên thị trường. Nhãn phụ là nhãn thể hiện những nội dung bắt buộc dịch từ nhãn gốc của hàng hoá bằng tiếng nước ngoài ra tiếng Việt và bổ sung những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt theo quy định của pháp luật mà nhãn gốc của hàng hoá còn thiếu.

Đối với mặt hàng mũ bảo hiểm, nội dung bắt buộc phải ghi trên nhãn hàng hóa là: Tên hàng hoá; Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hoá; Xuất xứ hàng hoá; Tên hàng hoá; Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hoá; Xuất xứ hàng hoá; Định lượng; Tháng sản xuất; Thành phần; Thông số kỹ thuật; Dấu CR.

(Chuyên mục có sự phối hợp với Cục quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa – Tổng cục tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, số 70, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Mọi thông tin về lĩnh vực Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng độc giả quan tâm, xin gửi câu hỏi về địa chỉ email: hoidap@vietq.vn)

Đọc báo tin tức sự kiện tin mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại Vietq.vn

Chia sẻ bài viết :
Bình luận
Ý kiến của bạn(Vui lòng gõ tiếng việt có dấu)
Họ và tên:
Email:
Mã bảo mật
Tin Khác

  • 9 quảng cáo cho bé dễ thương khó cưỡng 9 quảng cáo cho bé dễ thương khó cưỡng (VietQ.vn) - Không ai có thể cưỡng lại được sự ngây thơ và hồn nhiên của các bé và các thương hiệu đã sáng tạo tối đa lợi thế này để quảng cáo cho sản phẩm của mình
  • Truyền thông Trung Quốc liên tiếp Truyền thông Trung Quốc liên tiếp "nói xấu" Apple (VietQ.vn) - Những sản phẩm của Apple là một bất lợi lớn so với các hãng điện tử địa phương của Trung Quốc. Vì vậy, các phương tiện truyền thông Trung Quốc luôn đưa ra những lời buộc tội vô lý nhằm hạ bệ thương hiệu di động thông minh lớn bậc nhất thế giới này.
  • Những thương hiệu bị làm nhái nhiều nhất Những thương hiệu bị làm nhái nhiều nhất (VietQ.vn) - Hàng giả hàng nhái (hàng fake) luôn là bài toán đau đầu với các ông lớn trong ngành thời trang. Theo ước tính, vấn nạn fake gây tổn thất cho các nhà cung cấp chính thức 600 tỷ đô la mỗi năm và con số này sẽ tiếp tục tăng lên trong tương lai.

 

dongbenauto

Quảng cáo


mbbank

phan vien det may

smedec

cpcit