2 tạ nội tạng bò ngâm hóa chất đang được tuồn ra thị trường mỗi ngày

author 16:25 22/04/2016

(VietQ.vn) - Hằng ngày, một cơ sở thu mua khoảng 200 kg nội tạng tại các lò giết mổ ở địa phương, tiến hành sơ chế để làm trắng sản phẩm, sau đó bán ra thị trường.

Vào lúc 4 giờ ngày 22/4, Phòng cảnh sát môi trường tỉnh Đồng Nai phối hợp với Chi cục Thú y tỉnh Đồng Nai tiến hành kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh mua bán thịt bò Út Mèn do bà Nguyễn Thị Thùy Trang làm chủ tại địa chỉ 76E/10, khu phố 9, phường Tân Hoà, TP Biên Hòa (Đồng Nai). Qua kiểm tra tổ công tác ghi nhận khu vực nhà xưởng để hoạt động sơ chế các loại nội tạng bò có diện tích khoảng 300 m2, nhân viên hoạt động sơ chế tại xưởng là sáu người. Thời gian hoạt động từ 3 giờ đến 7 giờ sáng hằng ngày. 

Theo ông Trịnh Đình Thành, quản lý cơ sở trên, hằng ngày cơ sở thu mua khoảng 200 kg nội tạng tại các lò giết mổ ở địa phương, tiến hành sơ chế, làm sạch bằng cách trụng qua nước sôi, ngâm bằng vôi, phèn chua, nước tro nhằm mục đích làm trắng, báo Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh đưa tin. Tiếp đó, nội tạng được ngâm vào các thùng xốp đông lạnh và bán ra thị trường, chủ yếu ở TP.HCM và miền Tây. 

Nội tạng bò được ngâm hóa chất trước khi bán ra thị trường. Ảnh: Báo Pháp luật Hồ Chí MinhNội tạng bò được ngâm hóa chất trước khi bán ra thị trường. Ảnh: Báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh

Các loại hóa chất được mua từ chợ Thái Bình không rõ nguồn gốc. Tại thời điểm kiểm tra phát hiện trong khu vực nhà xưởng sơ chế có khoảng 14 thùng xốp chứa khoảng 300 kg nội tạng đã sơ chế xong và đang ngâm nước đá. Một cán bộ trong đoàn công tác nhận định, hộ kinh doanh Út Mèn hoạt động kinh doanh sản xuất không chấp hành tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong chế biến thực phẩm như: sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc để sơ chế nội tạng bò, cơ sở vật chất không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cơ quan công an làm việc với chủ cơ sở. Ảnh: Báo Pháp luật Hồ Chí MinhCơ quan công an làm việc với chủ cơ sở có hành vi sơ chế nội tạng sai quy định. Ảnh: Báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh

Trước đó, vụ CSGT Công an Thanh Hóa vừa bắt giữ 350kg nội tạng trâu bò đã bốc mùi hôi thối đang được vận chuyển đã khiến dư luận không ít hoang mang.  Cụ thể, ngày 20/4, Trung tá Nguyễn Đức Toàn, Đội trưởng Đội cảnh sát giao thông đường Hồ Chí Minh (Công an Thanh Hóa) cho biết, vừa bắt giữ một xe ô tô chở 350kg nội tạng trâu bò đã bốc mùi hôi thối tại Km số 524 đường Hồ Chí Minh, đoạn qua địa bàn thôn Đại Đồng, xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Thủy.

Khi tổ tuần tra phát hiện xe ô tô tải biển kiểm soát 36C-096.78 do ông Đỗ Văn Tư (SN 1961, trú tại thôn Chiềng, xã Điền Lư, huyện Bá Thước) điều khiển, có dấu hiệu vi phạm Luật giao thông đường bộ, nên đã yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính, báo Pháp luật Plus cho hay. 

Qua kiểm tra, CSGT phát hiện trên xe chở 350kg nội tạng chủ yếu là của trâu bò. Lái xe đồng thời là chủ hàng không xuất trình được giấy tờ vận chuyển liên quan số hàng trên. Ông Tư khai nhận, đã mua số nội tạng trên từ tỉnh Hòa Bình, chở về huyện Bá Thước (Thanh Hóa) để tiêu thụ. Hiện số tài sản bị thu giữ đã được bàn giao cho cơ quan chức năng tiếp tục xử lý theo quy định.

>> Câu chuyện khởi nghiệp của 'ông trùm' ngành công nghiệp đồ uống

Cảnh Nguyễn (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang