Nóng vụ ngư dân Quảng Nam bị tàu lạ tấn công trong vùng biển Hoàng Sa

author 19:21 20/04/2016

(VietQ.vn) - Tàu cá mang số hiệu QNa 91747 bị một tàu tàu lạ tấn công gây thiệt hại nặng trong khi đánh bắt trong vùng biển Hoàng Sa.

Theo tin tức từ báo Pháp luật Tp. HCM, sáng 20/4, thông tin từ UBND xã Tam Quang (huyện Núi Thành, Quảng Nam) xác nhận có thêm trường hợp một tàu cá của ngư dân Quảng Nam đã bị đuổi và đâm vào mạn tàu khiến tàu hư hỏng nặng.

Trước đó, vào chiều 19/4, tàu cá mang số hiệu QNa 91747 của ông Nguyễn Thương (thôn Sâm Linh Tây, Tam Quang) đã về neo đậu tại khu vực âu thuyền An Hòa (thôn Sâm Linh Tây, xã Tam Quang) sau khi bị một tàu tàu lạ tấn công gây thiệt hại nặng trong khi đánh bắt trong vùng biển Hoàng Sa.

Tàu QNa 91747 đang neo đậu tại âu thuyền An HòaTàu QNa 91747 đang neo đậu tại âu thuyền An Hòa. Ảnh: Dân Trí

Theo ông Thương, ngày 18/4, tàu của ông di chuyển từ ngư trường vào bờ để bán cá. Đến khoảng 18 giờ 30, khi phát hiện có tàu lạ đuổi theo, ông Thương cho tàu đi vòng để tránh va chạm. Tuy nhiên, đến 19 giờ thì tàu lạ đuổi kịp và tấn công tàu QNa 91747.

Theo ông Thương, do trời tối nên ông không thể nhận diện được số hiệu của con tàu này mà chỉ xác định được đó là loại tàu sắt sơn màu đen, dài khoảng 30m. Tàu QNa 91747 cập bờ trong tình trạng mạn bên phải bị hư hỏng nặng, nhiều vết nứt toác kéo dài.

Ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 60 triệu đồng. Sau khi cập cảng, ông Nguyễn Thương đã báo cáo với chính quyền địa phương và Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Kỳ Hà.

Ông Nguyễn Tin – Bí thư xã Tam Quang – cho biết, lãnh đạo xã đã xuống tàu để xác minh vụ việc và đã báo cáo lên huyện Núi Thành để có biện pháp giúp đỡ ngư dân, báo Dân Trí đưa tin. 

>> Quảng Bình vớt hàng chục cân cá chết mỗi ngày, bé 8 tuổi ngộ độc nặng

Nguyễn Hương (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang