Nữ chủ trang trại tuổi 28

author 23:00 13/10/2013

Huỳnh Thị Liên ở thôn 8, thị trấn Đăk Rờ Ve, H.Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum là nữ chủ trang trại với 3 ha cao su, 2 ha bời lời, 1,5 ha sắn, gần 1 ha cà phê và 0,5 ha hồ tiêu. Đến nay, mỗi năm Liên thu hoạch 120 triệu đồng.

Trò chuyện về hành trình trở thành chủ trang trại của mình, Liên chia sẻ: Năm 2005, nhận thấy đất đai tại địa phương rộng lớn, thuận tiện cho việc phát triển kinh tế theo hướng trang trại tổng hợp, chị đã chủ động vay mượn 30 triệu đồng của bạn bè và người thân để đầu tư trồng cà phê, sắn cao sản, bời lời.

Sau đó, chị tự tìm tòi nghiên cứu một số tài liệu cần thiết về khoa học kỹ thuật chăm sóc các loại cây công nghiệp. Áp dụng phương châm “lấy ngắn nuôi dài”, từ nguồn thu của sắn cao sản, bời lời, Liên đã mở rộng diện tích sang trồng cao su và hồ tiêu. Đến nay trang trại của Liên đã phát triển được 3 ha cao su, 2 ha bời lời, 1,5 ha sắn, gần 1 ha cà phê và 0,5 ha hồ tiêu.

Với đức tính kiên trì, cần cù, chịu khó và ham học hỏi, Liên đã đầu tư công sức, cải tạo đất đai, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu chăn nuôi, đến nay, mỗi năm Liên thu hoạch 120 triệu đồng. Đó là chưa kể 3 ha cao su trồng năm 2007 sắp đến ngày thu hoạch. Không chỉ làm giàu riêng cho bản thân mình, trang trại của Liên thường xuyên tạo việc làm cho thanh niên tại địa phương lúc nông nhàn. Khi vào mùa thu hoạch, trang trại của Liên tạo việc làm cho 10 - 17 thanh niên.

Hiện tại Liên là Bí thư Chi đoàn, Chi hội trưởng thanh niên và là Phó chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn 8. Với cương vị là một người cán bộ Đoàn, cán bộ phụ nữ ở thôn, Liên luôn trao đổi kinh nghiệm và khát vọng làm giàu chính đáng của bản thân với đoàn viên thanh niên; hướng dẫn đoàn viên thanh niên tại địa phương phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống gia đình. Mới đây, Liên vinh dự được Trung ương Đoàn tặng giải thưởng Lương Định Của lần thứ 8, giải thưởng dành cho “Nhà nông trẻ xuất sắc”.

Theo Thanhnien

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang