Nữ đại gia Việt Nam lọt danh sách tỷ phú USD giàu nhất thế giới là ai?

authorKhánh Hồng 14:58 21/03/2017

(VietQ.vn) - Cùng với ông Phạm Nhật Vượng, lần đầu tiên Forbes công bố một nữ doanh nhân của Việt Nam lọt top người giàu nhất thế giới.

Tạp chí danh tiếng Forbes vừa công bố danh sách những người giàu nhất thế giới. Đáng chú ý, Việt Nam lần đầu tiên có nữ doanh nhân lọt vào danh sách này, đó là bà Nguyễn Thị Phương Thảo.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là Tổng giám đốc hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air. Bà xếp ở vị trí thứ 1.678 với số tài sản 1,2 tỷ USD. Bà được tạp chí Forbes mô tả là nữ tỷ phú tự lập đầu tiên của Việt Nam, đã đưa hãng hàng không Vietjet Air niêm yết sàn chứng khoán vào ngày 28/2/2017.

nu-dai-gia-viet-nam-lot-danh-sach-ty-phu-usd-giau-nhat-the-gioi-la-ai

 Bà Nguyễn Thị Phương Thảo lọt vào top những người giàu nhất thế giới của tạp chí Forbes. Ảnh: Forbes

 Người Việt Nam thứ 2 đứng trong danh sách không ai khác chính là tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Với số tài sản trị giá 2,4 tỷ USD, tăng 200 triệu USD so với năm ngoái, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup xếp thứ 867 trong danh sách những người giàu nhất thế giới năm nay.

Năm 2017 cũng đánh dấu là năm thứ 5 liên tiếp ông Phạm Nhật Vượng xuất hiện trong danh sách này.

Theo danh sách này, vị trí người giàu nhất thế giới là nhà đồng sáng lập Microsoft, ông Bill Gates. Tài sản của ông Gates hiện là 86 tỷ USD, tăng 11 tỷ USD so với năm ngoái.

Đứng thứ 2 là doanh nhân Warren Buffett với tài sản trị giá 75,6 tỷ USD. Giám đốc điều hành củaAmazon Jeff Bezos xếp thứ 3 với tổng tài sản 72,8 tỷ USD.

Tài sản của ông Amancio Ortega, người sáng lập thương hiệu quần áo Zara tăng lên 4,3 tỷ USD kể từ năm ngoái, nhưng ông vẫn rơi xuống vị trí thứ 4 trên thế giới.

Người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg lần đầu tiên chạm tới vị trí thứ 5, sau khi tài sản của anh tăng lên 11,4 tỷ USD trong 12 tháng qua. Trong khi đó, Carlos Slim Helu của Mexico, người đàn ông giàu nhất thế giới, đã rơi xuống vị trí thứ 6, đánh dấu lần đầu tiên ông ra khỏi top 5 trong 10 năm qua.

Theo Forbes, có 195 tỷ phú tỷ USD mới trong danh sách năm nay. Trung Quốc đại lục chiếm nhiều nhất tổng số đó với 76 người. Hoa Kỳ đứng thứ hai với 25 người.

Người dân đảo Lý Sơn thu lãi ‘khủng’ từ ‘vàng trắng’(VietQ.vn) - Được mệnh danh là ‘vàng trắng’ của dân đất đảo, mô hình trồng tỏi Lý Sơn ở huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi bước đầu đem lại hiệu quả, người nông dân có thể thu lãi tới 30 triệu đồng với khoảng 1.000 m2/vụ mùa.

Tạp chí Forbes cũng nói rõ hơn về tiêu chí lựa chọn của mình: “Danh sách các tỷ phú của Forbes được thực hiện vào ngày 17/2/2017. Chúng tôi định giá tài sản của tỷ phú dựa trên giá trị cổ phiếu của họ trên các sàn chứng khoán, bất động sản sở hữu, tiền mặt, các khoản đầu tư có giá trị và trừ đi số nợ của họ. Chúng tôi đưa ra danh sách cá nhân chứ không phải các gia đình đa thế hệ hưởng chung khối tài sản lớn. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn cộng gộp cả số tài sản thuộc về vợ/chồng hoặc con của tỷ phú nếu tỷ phú này là người làm nên khối tài sản đó”.

Khánh Hồng

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang