Nữ diễn viên có tiếng sắp hâu tòa đại án Oceanbank là ai?

author 16:20 27/07/2017

(VietQ.vn) - Nữ diễn viên Quỳnh Tứ (tên thật là Hoàng Thị Hồng Tứ) bị truy tố về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” với vai trò đồng phạm của Hà Văn Thắm, nguyên Chủ tịch OceanBank.

Theo Infonet, tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội vừa công bố kế hoạch xét xử lần hai đối với Hà Văn Thắm và các đồng phạm trong vụ án kinh tế xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank).

Theo dự kiến, phiên tòa sẽ được mở lại vào đầu tháng 9 sau thời gian điều tra bổ sung. Viện KSND Tối cao đã ra cáo trạng truy tố 52 bị can trong vụ án này về các tội “Tham ô tài sản”, “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”, “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản và tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Ngoài ra, Viện KSND Tối cao còn truy tố bổ sung thêm 4 bị can gồm: Phạm Công Danh, nguyên Chủ tịch Ngân hàng TMCP Xây Dựng; Hứa Thị Phấn, đại diện nhóm cổ đông tại Ngân hàng Đại Tín, tiền thân của Ngân hàng Xây Dựng; Trần Văn Bình, Tổng Giám đốc Công ty Trung Dung, và Hoàng Thị Hồng Tứ, nguyên Chủ tịch Công ty BSC, Thư ký HĐQT OceanBank. Trong đợt xét xử lần 1 diễn ra cuối tháng Hai và đầu tháng Ba, Hoàng Thị Hồng Tứ liên tục bị TAND thành phố Hà Nội triệu tập với tư cách là “người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan”.

nu-dien-vien-co-tieng-sap-hau-toa-dai-an-oceanbank-la-ai

 Nữ diễn viên Quỳnh Tứ (tên thật Hoàng Thị Hồng Tứ)

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát, Hoàng Thị Hồng Tứ bị truy tố về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” với vai trò đồng phạm của Hà Văn Thắm, nguyên Chủ tịch OceanBank và Nguyễn Xuân Sơn, nguyên CT Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. 3 bị can Phạm Công Danh, Hứa Thị Phấn và Trần Văn Bình bị truy tố về tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

Hoàng Thị Hồng Tứ tốt nghiệp trường ĐH Sân khấu điện ảnh, được Hà Văn Thắm tiếp nhận làm công việc hành chính tại Văn phòng HĐQT OceanBank. Từ tháng 12/2008 đến tháng 5/2014, Tứ được Thắm nhờ đứng tên Chủ tịch Công ty BSC nhưng thực tế Tứ không góp vốn, không tham gia quản lý, điều hành công ty này.

Theo Vietnamnet, bà Tứ từng thoát tội. Tờ báo này thông tin, cơ quan điều tra từng xác định: Việc bà Tứ ký 78/726 hợp đồng dịch vụ, thu số tiền hơn 14 tỷ đồng do các hợp đồng đã được khách hàng ký trước và trên hợp đồng ghi Tứ là người đại diện BSC nên Tứ phải ký để hoàn thiện mà không biết bản chất và mục đích của hợp đồng.

Bà Tứ có một lần nhận tiền hộ Nguyễn Xuân Sơn (nguyên Tổng giám đốc ngân hàng Đại Dương) nhưng không biết đó là tiền gì, chưa có tài liệu chứng minh bà Tứ có tư lợi.

Bản cáo trạng trước đây cho rằng quá trình điều tra, bà Tứ đã thành khẩn khai báo và tích cực hợp tác với cơ quan điều tra. Bà xuất thân trong gia đình có công với cách mạng và điều kiện đặc biệt khó khăn với bố đẻ là thương bệnh binh, 2 anh trai bị nhiễm chất độc da cam, mất khả năng lao động.

Với tất cả những lý do trên, cơ quan điều tra khi đó đã đề nghị không xem xét trách nhiệm đối với bà Hoàng Thị Hồng Tứ.

Tại phiên xét xử vụ Hà Văn Thắm hồi tháng 3 vừa rồi, trả lời thẩm vấn trước tòa, bà Tứ run run đọc một văn bản dài được chuẩn bị từ trước.

Khi được hỏi về vai trò của mình tại BSC, bà Tứ khai: "Trong quá trình ký kết hợp đồng, em không biết gì. Em không biết những hoạt động gì của BSC. Anh Thắm nhờ em đứng ra điều hành công ty nhưng anh Giang làm mọi thứ rồi đưa lên em ký, chứ em không biết gì. Tiền đi đâu, làm gì em không biết".

Vụ dân ‘tố’ cán bộ phường chậm cấp giấy chứng tử: Tình tiết bất ngờ từ nhà tang lễ Bệnh viện(VietQ.vn) - Theo đó, nhà tang lễ Bệnh viện 354 mới đây đã đưa ra nhiều tình tiết bất ngờ liên quan đến sự việc dân tố cán bộ “hành” khi xin cấp giấy chứng tử khiến tang lễ phải lùi lại 1 ngày.

Hoàng Thị Hồng Tứ còn được biết đến với cái tên Quỳnh Tứ và từng tham gia một số bộ phim truyền hình qua các vai: Thắm trong "Sau lũy tre làng Hạ", Mai trong "Trăng lạnh", Hạnh trong "Nắng trong mắt bão", Kim Thanh trong “Ban mai xanh”, Thư trong "Những cánh hoa bay"…

Sau đó, cô tiếp tục ghi điểm khi hóa thân vào vai nữ chính trong hai phim cảnh sát hình sự liên tiếp của đạo diễn Bùi Huy Thuần: "Đầm lầy bạc" và "Ngôi biệt thự màu tro lạnh".

Lâm Anh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang