Nữ giáo viên mầm non ngồi trên đầu 15 trẻ nhỏ

author 16:08 29/11/2013

Một cô giáo mầm non đã khiến cộng đồng mạng phẫn nộ sau khi ngồi lên tháp người được xếp bằng cơ thể các cháu nhỏ.

Bức ảnh được chụp ở TP Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc trong giờ hoạt động thể chất. Trong ảnh, cô giáo mầm non vô tư ngồi lên tháp người do hơn 15 bé xếp nên với nụ cười tươi rói. Các cháu xếp thành 3 lớp đè lên nhau, mỗi lớp cách nhau bằng một tấm thảm tập thể dục.

Bức ảnh này đã được đăng trên tờ Xiaoxiang Morning Herald ngày 28-11 khiến các phụ huynh tức giận. Chị Wang Hui, mẹ bé gái 4 tuổi có mặt trong hình cho biết bức ảnh được chụp trong lớp học hôm 27-11 và gia đình chị “vô cùng phẫn nộ” khi xem nó.
Hình ảnh gây phẫn nộ dư luận

Chị Wang chỉ trích trường mầm non, cho rằng hoạt động này đe dọa đến sự an toàn của các cháu nhỏ và tự hỏi rằng làm thế nào các cháu có thể chịu đựng nổi sức nặng từ cơ thể giáo viên.

Xue - hiệu trưởng trường mầm non - cho biết tháp người trong ảnh thật ra là chương trình đào tạo bài bản có tên “hamburger”, thường được áp dụng trong các trường mầm non ở Thượng Hải. “Hoạt động nhằm xây dựng sức mạnh ý chí cũng như nâng cao tinh thần đồng đội cho các cháu”. Một giáo viên dạy thể dục tên Cao cho biết hoạt động này nằm trong giới hạn an toàn và lúc thực hiện, các cháu hoàn toàn vui vẻ.
 
Ma Mo, một chuyên gia về thể chất tại Trường ĐH Tương Đàm (Hồ Nam, Trung Quốc), nói rằng hoạt động tất nhiên có rủi ro nhất định về sức khỏe, đặc biệt đối với những cháu ở lớp đệm dưới cùng.
ĐƯỜNG DÂY NÓNG TIẾP NHẬN GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁO CỦA BẠN ĐỌC: 0904.065.256

 

Theo NLD

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang