Bắt 'nữ quái' lừa bán thiếu nữ sang Trung Quốc với giá 120 triệu đồng/người

authorLan Ninh 14:29 20/12/2016

(VietQ.vn) - Với thủ đoạn lừa sang Trung Quốc để tìm việc nhẹ, lương cao, Pha đã lừa bán 4 phụ nữ sang Trung Quốc để lấy 500 triệu đồng.

Tin tức đăng trên báo Vnexpress, ngày 19/12, Công an tỉnh Bạc Liêu chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) cùng cấp đề nghị truy tố Lý Búp Pha (40 tuổi) cùng bốn đồng phạm về các hành vi mua bán trẻ em, mua bán người và cưỡng đoạt tài sản.

chieu-lua-thieu-nu-ban-sang-trung-quoc

Pha đã lừa nhiều cô gái bán sang Trung Quốc. Ảnh minh họa

Theo điều tra, một năm trước, Pha đến Trung Quốc làm thuê. Tại đây, bà ta biết được nhu cầu tìm vợ Việt Nam của những người đàn ông Trung Quốc. Từ đó, Pha móc nối với nhóm người ở quê tìm các cô gái trẻ, tuổi từ 15 đến 17, đưa sang bán làm vợ.

Theo báo Tri thức trực tuyến, cuối năm 2015, một người đàn ông ở huyện Vĩnh Lợi giới thiệu Loan (15 tuổi) cho Pha và Lan để họ giúp thiếu nữ qua Trung Quốc tìm việc. Khi đặt chân đến xứ người, Loan không tìm được việc làm như Pha với Lan đã hứa mà họ bán cô gái này cho một người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ với giá tương đương 120 triệu đồng.

Sang tên nhà chung cư mua trả góp đang thế chấp tại ngân hàng thế nào?(VietQ.vn) - Tôi mua 1 căn chung cư trả góp trong 15 năm, đang thế chấp tại ngân hàn, nhưng đứng tên người khác. Vậy tôi có thể làm thủ tục sang tên được không?

Loan sau đó đã liên hệ với Pha để xin về Việt Nam. Bà này đến gặp gia đình nạn nhân, yêu cầu đưa 40 triệu đồng thì mới đồng ý với yêu cầu của thiếu nữ. Ngày 13/3, Pha và Lan đang nhận tiền của gia đình nạn nhân thì bị công an bắt quả tang.

Mở rộng điều tra vụ án, cảnh sát phát hiện thêm Diễm Thúy. Cô gái này này cùng Pha và Lan tổ chức đưa phụ nữ sang Trung Quốc bất hợp pháp từ tháng 7/2015. Hành vi của các bị can là dụ dỗ thiếu nữ trẻ tuổi ở miền Tây đưa sang tỉnh Phúc Kiến hay Hà Nam của Trung Quốc.

"Họ nói với nạn nhân là đi lao động trong nhà máy với lương cao nhưng đến nơi thì bán cho đàn ông Trung Quốc mua về làm vợ", một cán bộ nói.

Đến nay, nhóm của Thúy đã bán 5 cô gái cho đàn ông Trung Quốc, giá mỗi người từ 100 đến 120 triệu đồng. Cảnh sát đã gặp được hai nạn nhân và đang tìm các cô gái còn lại.

Mộc Lan (T/h)

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang