Nữ sinh mất tích 'dựng chuyện' bị bắt cóc để qua mặt công an

author 15:53 20/03/2015

(VietQ.vn) - Công an đã điều tra xác nhận lời khai của nữ sinh mất tích thiếu cơ sở, không đúng sự thật, nữ sinh thật sự không bị bắt cóc mà bỏ nhà ra đi.

Theo tin tức trên báo Tiền Phong, ngày 19/3, công an huyện Mang Thít (Vĩnh Long) công bố kết quả điều tra vụ nữ sinh lớp 7 ở thị trấn Cái Nhum bị mất tích nhiều ngày. Cơ quan điều tra xác định không có dấu hiệu hình sự, lời khai của nữ sinh mất tích, Thảo (13 tuổi) không đúng thực tế. 

Nữ sinh mất tích được xác minh là khai không đúng sự thật

Nữ sinh mất tích được xác minh là khai không đúng sự thật. Ảnh Tiền Phong

Qua điều tra, nhà chức trách phát hiện Thảo tham gia nhóm "sống ảo" trên Facebook. Trước khi mất tích, nữ sinh chủ động bán 2 nhẫn vàng trên tay của mình. Thảo sau đó nhờ bạn chở ra chợ mua nhiều quần áo, điện thoại di động, rồi tự ý bỏ nhà lên TP. HCM với ý định làm thuê. Lên Sài Gòn, Thảo xin việc tại một tiệm trà sữa. Nữ sinh sau đó gặp cô gái tên Trang (quê Sóc Trăng). Trang đưa Thảo về nhà mình, rồi đón xe cho nữ sinh trở lại Vĩnh Long ngày 6/3.

Tuy nhiên, khi trình bày với công an, Thảo cho biết, khoảng tháng trước, em tham gia một nhóm trên Internet. Sau đó có người phụ nữ (chưa rõ danh tính) gọi điện nhiều lần cho Thảo để trò chuyện. Trưa ngày 3/3, người phụ nữ điện thoại, hướng dẫn Thảo đón xe từ Vĩnh Long lên bến xe Miền Tây (TP HCM). Tại đây có người đón em, sau đó đưa đến một ngôi nhà ở cùng nhiều thiếu nữ.

Theo lời khai của Thảo, "Cháu bị nhốt chung với nhiều người, không cho ăn và bị ép uống một thứ thuốc màu trắng trong nhiều ngày. Quá sợ, cháu kêu khóc thì bị họ lột lấy 2 nhẫn vàng rồi dọa sẽ bán sang Trung Quốc".

Qua điều tra, nhà chức trách xác định nhiều lời khai của Thảo không đúng sự thật, có ý muốn qua mặt người lớn. "Lời khai của nữ sinh thiếu cơ sở, không có dấu hiệu của tội phạm hình sự. Không thể có cá nhân, tổ chức nào lợi dụng, dụ dỗ người khác mà lại cho tiền nạn nhân rồi thả về", lãnh đạo Đội Cảnh sát điều tra tổng hợp Công an Mang Thít cho biết, Báo Đất Việt.

Phương Khanh (T/h)


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang