Nữ y tá làm chết 3 trẻ đã bị bắt

author 06:26 27/03/2014

Bị can Hải Thuận bị bắt vì có hành vi “vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính”.

Trưa 26/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị đã đọc quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với y tá Nguyễn Thị Hải Thuận, công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bị can Hải Thuận bị bắt vì có hành vi “vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính”, được quy định tại Điều 99, bộ Luật Hình sự. Trước đó, tháng 10/2013, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị đã khởi tố vụ án này. Ông Văn Thanh-Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa, xác nhận thông tin trên.

Y tá Hải Thuận tại nhà riêng

Anh Trần Xuân Viết, trú tại khóm 3B, Thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hoá  tỉnh Quảng Trị, là chồng Y tá Hải Thuận cho biết 8h30 sáng cùng ngày, Công An tỉnh Quảng Trị đã thực hiện khám xét nhà, thu giữ một số đồ trang sức và 2 cuốn sổ tiết kiệm của gia đình. Đến 11h30 cơ quan Công an đã đọc lệnh bắt tạm giam 120 ngày đối với Y tá Hải Thuận.

Trước đó, sáng 20/7/3013, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa có 3 trẻ sơ sinh tử vong bất thường ngay sau khi tiêm vắc-xin viêm gan B. Nữ Y tá Hải Thuận là người trực tiếp tiêm vắc-xin phòng viêm gan B cho 3 trẻ sơ sinh nói trên. Đến chiều 29/7/2013, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Bác sĩ Lê Thị Kim Phượng, người trực tiếp khám cho 3 trẻ sơ sinh và nữ hộ sinh Hải Thuận người trực tiếp tiêm thuốc để phục công tác vụ điều tra.

Sau đó, cơ quan chức năng vẫn chưa tìm ra nguyên nhân nên tháng 2/2014, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khôi phục công tác cho Bác sĩ Kim Phượng và nữ hộ sinh Hải Thuận, hoàn trả các quyền lợi trong thời gian tạm ngưng công tác.

Việc khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nữ Y tá hộ sinh Hải Thuận là khá bất ngờ đối với Bệnh viện Đa khoa Hướng Hóa, cũng như dư luận tại địa phương. Vụ án xảy ra cách đây hơn 7 tháng, và suốt thời gian vừa qua đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Theo Báo nông nghiệp

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang