Nước Hydrogen liệu có lợi ích như đã được kiểm chứng?

author 09:23 07/11/2018

(VietQ.vn) - Sử dụng nước Hydrogen sẽ giúp tiếp thêm năng lượng cho cơ thể con người, làm chậm quá trình lão hóa, giúp cơ bắp phục hồi nhanh sau quá trình vận động và đầu óc làm việc minh mẫn hơn, nhưng liệu những sự thật có phải là như vây?

Nước Hydrogen chỉ đơn giản là nước, thông qua một số phương pháp đã sục thêm khí hydro vào. Tương tự như nước có ga hoặc nước giải khát có chứa khí carbon dioxide hoà tan (CO2), hoặc nước oxy có chứa oxy hoà tan (O2). Bạn có thể có nước chứa khí hydro hòa tan hay còn được gọi là nước Hydrogen. 

  Nước Hydrogen có thật sự "thần kì" như quảng cáo?

Dù cho một số công ty vẫn ra sức dành những lời có cánh cho chức năng thần kì của nước Hydrogen, nhưng trên thế giới chưa hề có nghiên cứu nào đủ lớn và của các tổ chức uy tín để bảo chứng cho những tuyên bố này. Ví dụ tại Mỹ, vào những năm 2012 và 2014, chỉ có một vài thí nghiệm được thực hiện bởi các tờ báo nghiên cứu Thể thao trên các vận động viên hoặc cầu thủ bóng đá, những người có cường độ vận động cao và có một nhu cầu dinh dưỡng khác biệt. Những thí nghiệm này chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn và ở điều kiện khá khắt khe.

Kết quả cho thấy rằng việc sử dụng nước Hydrogen đều đặn có thể có tác động tới cơ thể những người được thử nghiệm nhưng không hề có những tuyên bố khoa học nào được đưa ra vì quy mô thí nghiệm quá nhỏ và số lượng cá thể được thử nghiệm còn quá ít. Bởi vì các nghiên cứu về nước Hydrogen rất hạn chế, các chuyên gia vẫn còn hoài nghi về lợi ích thực tế của nước nó. Hơn thế nữa, vẫn chưa có một thông tin chính thống nào về việc một người bình thường cần hấp thụ bao nhiêu Hydrogen và tiêu thụ bao nhiêu lượng nước này để đạt được những lợi ích liên quan đến sức khỏe như giảm quá trình lão hóa, tốt cho cơ bắp hay não bộ. Không những thế, khí hydro có xu hướng tiêu tan rất nhanh và có thể khuếch tán qua nhựa, thủy tinh. Câu hỏi đặt ra là liệu rằng nước sau khi được sục thêm khí Hydro sẽ tồn tại được bao nhiêu lâu trong đó. Việc nước được lọc qua các công nghệ hiện đại, đảm bảo loại bỏ các tạp chất, virut, vi khuẩn còn cấp bách và đáng lưu tâm hơn đối với người sử dụng.

 Đầu tư vào những loại nước quá đắt tiền là điều không cần thiết.

Lợi ích của việc uống nước đều đặn là không cần phải bàn cãi nhưng bạn không cần thiết phải đầu tư vào những loại nước quá đắt tiền bởi tác dụng gia tăng của việc đó là chưa rõ ràng. Các chuyên gia tin rằng, những thói quen tốt như uống nước đều đặn, ăn thêm rau quả, trái cây sẽ đem lại nhiều lợi ích tốt hơn cho sức khỏe và cả lợi ích về mặt kinh tế nữa.

Lý Oanh

Thích và chia sẻ bài viết:
Từ khóa:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang