Nước mắm Phú Quốc được bảo hộ tại châu Âu

author 07:25 19/07/2013

(VietQ.vn) - Việc đăng bạ thành công tên gọi xuất xứ “Phú Quốc" tại EU cho sản phẩm Nước mắm Phú Quốc là một trong những thành công bước đầu để bảo hộ hàng hóa Việt Nam tại Liên minh châu Âu do Bộ Công Thương thực hiện với sự hợp tác, giúp đỡ của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang...

Bộ Công Thương, Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ, Dự án EU - MUTRAP vừa phối hợp với Tổng vụ Nông nghiệp của Ủy ban châu Âu tổ chức lễ trao Chứng nhận Tên gọi xuất xứ (PDO) “Phú Quốc” cho sản phẩm nước mắm Phú Quốc của Việt Nam. Việc đăng bạ PDO cho sản phẩm Nước mắm Phú Quốc tại Liên minh châu Âu đã được công bố từ cuối năm 2012.

Trao Chứng nhận Tên gọi xuất xứ (PDO) “Phú Quốc” cho sản phẩm nước mắm Phú Quốc của Việt Nam tai châu Âu.
Trao Chứng nhận Tên gọi xuất xứ (PDO) “Phú Quốc” cho sản phẩm nước mắm Phú Quốc của Việt Nam tai châu Âu.

Việc đăng bạ thành công tên gọi xuất xứ “Phú Quốc" tại EU cho sản phẩm Nước mắm Phú Quốc là một trong những thành công bước đầu để bảo hộ hàng hóa Việt Nam tại Liên minh châu Âu do Bộ Công Thương thực hiện với sự hợp tác, giúp đỡ của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang, Thương vụ, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ dưới sự tài trợ của dự án EU - MUTRAP.

Việc bảo hộ Tên gọi xuất xứ tại EU đã nâng cao uy tín nước mắm Phú Quốc, tạo thuận lợi cho việc đấu tranh chống hàng nhái, hàng giả Nước mắm Phú Quốc khi nhập khẩu vào Liên minh Châu Âu và thúc đẩy thương mại sản phẩm này trên thị trường trong nước và nước ngoài.

Đây là sản phẩm đầu tiên của Việt Nam được đăng bạ bảo hộ PDO thành công tại thị trường tất cả 28 nước thành viên EU. Trong thời gian tới, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục cùng Dự án Hỗ trợ Chính sách thương mại và đầu tư của châu Âu (EU-MUTRAP) hỗ trợ các hiệp hội doanh nghiệp/ngành hàng xây dựng hồ sơ đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý (GI) một số mặt hàng nông sản nổi tiếng của Việt Nam như cà phê Buôn Ma Thuột, chè Shan Tuyết Mộc Châu, xoài cát Hòa Lộc...

Duy Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang