video hot

Nước sinh hoạt màu vàng, đóng cặn ở khu dân cư tại Hà Nội

15:39 24/05/2017

Vietq.vn - Gần 1 tháng quá, nhiều hộ dân sống tại quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã phải sử dụng nguồn nước sinh hoạt có màu vàng, đóng cặn thành lớp dày.

Hàng trăm hộ dân sống tại ngõ 228 Tam Trinh (phường Yên Sở) cũng như khu vực Bằng A(phường Hoàng Liệt) đang phải sử dụng nguồn nước sạch có màu sắc lạ, đóng cặn. Nước xả ra từ vòi nước có màu vàng đục, nếu không qua xử lý, lọc cặn thì không thể sử dụng được.

Theo bà Nguyễn Thị Hiền (ngõ 15, tổ 3, Bằng A, phường Hoàng Liệt): “Tình trạng nước bẩn như này lâu rồi. Nước máy lên toàn cặn, nước không dùng được. Nhiều hộ dân ở đây chúng tôi đều phải dùng bộ phận lọc hoặc máy lọc nước thì mới có thể sử dụng được”.

Thiết bị lọc được người dân sử dụng để lọc nguồn nước ô đóng cặn

 Tình trạng nước có màu vàng đục, đóng cặn không chỉ xuất hiện ở 1, 2 nhà mà nhiều hộ dân sống trong khu Bằng A đều sống trong hoàn cảnh tương tự. “Cả khu này bị chứ không riêng gì nhà tôi, hôm nay nhìn nước đã đỡ hơn rồi chứ hôm nọ nhìn bẩn lắm. Nhà tôi mất cả chục triệu đồng để mua thiết bị lọc nước rồi” – Ông Châu bức xúc nói.

 Tấm lọc 'đen xì' sau khi được sử dụng để lọc nước

 Nước bẩn đóng cặn không chỉ xuất hiện tại khu Bằng A mà tại khu vực ngõ 228 Tam Trinh(phường Yên Sở) cũng phải sử dụng nguồn nước có khả năng không được đảm bảo. Các hộ dân sống trong 2 khu vực này đều phải sử dụng thiết bị lọc nước mới dám sử dụng. Nhiều hộ dân do lo sợ những bệnh gây hại cho sức khỏe từ nguồn nước ô nhiễm nên đã tích nước mưa để sử dụng.

 Nước sinh hoạt có màu vàng, đóng cặn thành lớp dày

 Để tìm hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây nên tình trạng này, PV Chất lượng Việt Nam đã có trao đổi với ông Lê Anh Tuấn (Trưởng Phòng Tổ chức xí nghiệp kinh doanh nước sạch Hoàng Mai) ông cho biết: “ Sự cố này không phải diễn ra liên tục trong một tháng, tình trạng  này là do bên xí nghiệp vệ sinh đường ống định kỳ để đảm bảo nguồn nước cho mùa hè sắp tới nên vào hôm vệ sinh thì sẽ có cặn bẩn. Bên xí nghiệp cũng nhận được một số phản ánh từ người dân, tuy nhiên ngay sau đó xí nghiệp đã cho người xuống kiểm tra và khắc phục sự cố để đảm bảo nước sạch cho người dân sử dụng”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp thông tin tới bạn đọc những thông tin tiếp theo.

video liên quan

Cảnh báo

Khoa học công nghệ

Đời sống

Pháp luật

Tiêu dùng

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang