Ô tô bay ‘made in China’ sắp được bán ra hàng loạt tại Trung Quốc

author 14:55 27/11/2017

(VietQ.vn) - E184 - sản phẩm ô tô bay một chỗ ngồi của EHang Inc sẽ xuất hiện trên thị thường Trung Quốc vào năm tới.

Sự kiện: Ô tô - Xe máy

Chiếc ô tô bay mang nhãn hiệu E184 của công ty Trung Quốc EHang Inc sẽ được sản xuất hàng loạt và bán ra vào năm 2018.

Hiện nay, trong quá trình thử nghiệm, chiếc ô tô bay này chỉ mới chở được 1 người. EHang Inc đang cố gắng cải tiến để có thể chở được 2 người vào năm sau và vận tốc của chiếc ô tô bay có thể lên tới 100 km/giờ.

o-to-bay-made-in-china-sap-duoc-ban-ra-hang-loat-tai-trung-quoc

 Chiếc ô tô bay "made in China" sẽ sớm xuất hiện trên thị trường. Ảnh: Dailymail

Đầu năm 2017, Ehang Inc đã công bố kế hoạch với Cơ quan Vận tải Đường bộ của Dubai để khởi động một dịch vụ taxi bay tự hành. Nhưng công ty đã quyết định thay đổi kế hoạch và dự định sản xuất hàng loạt phương tiện này vào năm tới.

Sản phẩm ô tô bay của EHang Inc hy vọng sẽ đạt được giấc mơ lâu năm của con người về chuyến bay dễ dàng hàng ngày cho khoảng cách ngắn đến trung bình. Nó hoàn toàn sẵn sàng bay là một chiếc máy bay không người lái có khả năng tự động chở một hành khách qua không trung.

o-to-bay-made-in-china-sap-duoc-ban-ra-hang-loat-tai-trung-quoc

 Cận cảnh chiếc ô tô bay E-184. Ảnh: Dailymail

Được thiết kế với 4 động cơ chạy bằng năng lượng pin cùng một hệ thống hành trình bay được thiết lập từ trước dựa trên máy tính và trung tâm kiểm soát, chiếc ô tô bay tương lai của EHang Inc được kỳ vọng sẽ không gây ảnh hưởng tới môi trường và tạo sự an toàn đối với người điều khiển.

Theo kế hoạch trước đây, Công ty EHang Inc đăng ký E-184 như là “taxi bay” tại thành phố Dubai. Nhưng công ty đã quyết định thay đổi kế hoạch và dự định sản xuất hàng loạt phương tiện này vào năm tới.

Không chỉ đăng ký E-184 tại thành phố Dubai, Công ty EHang Inc còn dự định giới thiệu phương tiện của họ tới Ả Rập Saudi, Singapore và một số thành phố châu Âu.

Lâm Anh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang