Ôm SIM 11 số chờ đổi: Giới đầu cơ như ‘ngồi trên đống lửa’

authorHoàng Dương 06:37 25/09/2017

(VietQ.vn) - Giới buôn SIM cũng như người mua đang nóng lòng chờ đợi các nhà mạng chính thức công bố việc đổi SIM 11 số về 10 số.

Thông tin trên báo điện tử Vietnamnet, thị trường SIM 11 số đang nóng lên sau thông tin những SIM 11 số sẽ được đổi về 10 số. Theo đó, nhiều SIM 11 số có thể trở thành số đẹp nếu được đổi sang đầu số mới. Chính vì thế, giới buôn SIM và người mua đã tranh thủ đầu cơ, khiến cho nhiều SIM 11 số tăng giá.

Ôm SIM 11 chờ đổi số: Giới đầu cơ như ‘ngồi trên đống lửa’

 Ôm SIM 11 số chờ đổi: Giới đầu cơ như ‘ngồi trên đống lửa’- Ảnh Vietnamnet.

Ông Mai Huy Bình, một người bán SIM online, cho hay, gần đây nhiều SIM 11 số được nhiều người mua quan tâm. Lý do là bởi nếu đổi xuống còn 10 số sẽ thành SIM số đẹp, giá trị cũng sẽ tăng gấp đôi, gấp ba. Kho SIM của ông Bình đang giữ có khoảng gần 100 SIM 11 số.

“Thông tin sẽ chuyển các SIM 11 số về 10 số đang được giới buôn bán SIM số quan tâm. Nếu may mắn được sang đầu số mới đẹp, các SIM 11 số đang bán vài trăm nghìn như hiện nay có thể tăng lên hàng chục lần. Người mua tranh thủ cơ hội này để sở hữu nhiều số đẹp”, ông Bình nói.

Khảo sát thị trường SIM số cho thấy, nhiều SIM 11 số có mức giá tăng so với cách đây vài tháng. Đầu số 0166, 0168, 016, 0169, 0162 của Viettel đang được nhiều cửa hàng, người bán online chào với mức giá khoảng 100 nghìn đến 1 triệu đồng/SIM, tùy theo số. SIM 11 số của nhà mạng Vinaphone và Mobifone có mức giá rẻ hơn.

Khách quan tâm hỏi nhiều nhưng lượng mua giảm đáng kể so với trước đó bởi tâm lý khách hàng chờ đợi khi chưa nắm rõ thông tin, chỉ biết là chuyển đổi từ 11 số sang 10 số. Phần lớn người dùng SIM 11 số vẫn chủ yếu là sinh viên, người lao động.

Trên các trang web bán SIM số đẹp, SIM 10 số và 11 số giống nhau ở 7 số cuối đang có mức chênh giá từ 15 đến 30 triệu đồng. Trong khi SIM 11 số chỉ có giá từ 3 đến 10 triệu đồng thì SIM 10 số tương tự lại ở mức từ 15 đến 50 triệu đồng. Khi được chuyển đổi, SIM đẹp 11 số chắc chắn sẽ tăng giá và thu hẹp mức chênh lệch giữa 2 loại đầu số.

Hiện nay, vấn đề được người mua quan tâm chính là đầu số mới sẽ như thế nào. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới giá trị của SIM. Giới buôn SIM và người mua đều hồi hộp chờ đợi thông tin chính thức từ nhà mạng, SIM 11 số bị bỏ 1 chữ số có thể may mắn nhưng cũng có rất nhiều rủi ro.

Ông Mai Huy Bình cho hay: “Nhiều SIM 11 số đang đẹp có thể giảm giá một nửa nếu sang đầu số mới. Tôi đang có mấy SIM VIP 0123 sẽ mất giá nếu chuyển đổi sang đầu số mới. Những SIM đuôi đẹp như 016xx4444 hoặc 016xx2468, nếu cắt số thứ tự như trên thì SIM đuôi tứ quý 4 thành tam hoa, mất 1 nửa giá; còn SIM có đuôi chẵn tiến thì chẳng còn giá trị. Nếu tính chi tiết ra thì chắc chắn người buôn SIM mất nhiều hơn là được”.

Hiện, ông Bình vẫn chưa thể đánh giá được giá trị của kho SIM vì còn phụ thuộc rất lớn vào các nhà mạng. “Mong rằng các nhà mạng sẽ lấy được đầu số đẹp để tăng giá trị của SIM”, ông Bình nói.

Theo kế hoạch của Bộ TT&TT, các nhà mạng sẽ phải triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số di động (Mobile Number Portability) từ ngày 31/12/2017. Đây chính là lý do các chủ buôn SIM số đẹp sống chết để vào vệ các đầu số có giá trị.

Trước đây, SIM 11 số thường bị coi là ''rẻ tiền'', ít người mua. Theo một đại lý chuyên bán SIM số đẹp tại Hà Nội, các thuê bao di động 11 số của tất cả các nhà mạng đang kinh doanh viễn thông tại Việt Nam đều không có giá trị bằng các thuê bao 10 số.

HD (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang