Ông Chấn làm việc với tòa về khoản bồi thường gần 10 tỷ đồng

author 17:23 15/08/2014

Đại diện Tòa Phúc thẩm Tòa án nhân dân (TAND) tối cao đã hướng dẫn ông Chấn hoàn chỉnh về mặt hình thức của Đơn yêu cầu bồi thường để Tòa thụ lý.

Sáng 15/8, ông Nguyễn Thanh Chấn (thôn Me, Nghĩa Trung, Việt Yên, Bắc Giang)-người bị tù oan 10 năm, đã cùng vợ và người thân, luật sư làm việc với đại diện Tòa phúc thẩm TAND tối cao. Nội dung cuộc làm việc liên quan tới chuyện ông Chấn yêu cầu các cơ quan tư pháp bồi thường 10 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Thanh Chấn trước trụ sở Tòa án Nhân dân tối cao sáng 15/8.

Theo luật sư Vũ Hằng Nga – Đoàn Luật sư Hà Nội, người đang được gia đình ông Chấn nhờ tư vấn, tòa mời ông Chấn để hướng dẫn hoàn chỉnh Đơn yêu cầu bồi thường về mặt hình thức (các thủ tục pháp lý, giấy tờ tùy thân), gửi cho Tòa thụ lý. “Phía gia đình bị hại và luật sư cũng đã nói rõ những tài liệu trong quá trình đi kêu oan đã bị mất khá nhiều, những gì có cũng đã cung cấp hết ”, luật sư Nga cho biết.

Theo luật sư Nga, khoản tiền gia đình ông Chấn yêu cầu bồi thường gần 10 tỷ đồng, gồm các khoản tổn thất về mặt tinh thần (của cả ông Chấn và những người liên quan), thu nhập bị mất, sức khỏe giảm sút,….

“Đây là một vụ án rất đặc biệt bởi bản thân bà cụ thân sinh ra ông Chấn là vợ liệt sĩ. Ông Chấn là người con duy nhất của cụ. Suốt 10 năm ông Chấn bị bắt, bà cụ không có người nuôi dưỡng. Con cái ông Chấn không được học hành. Gia đình lại phải tự đi điều tra, vào tận Tây Nguyên rồi đi khắp hang cùng ngõ hẻm, đến các cơ quan công quyền để nộp đơn kêu cứu và các tài liệu liên quan”, luật sư Nga cho biết.

Gia đình ông Chấn mong muốn vụ án sớm được xét xử, bồi thường thiệt hại cho họ.

Hai cán bộ đại diện Tòa phúc thẩm TAND tối cao trực tiếp làm việc với ông Chấn là ông Trần Xuân Thảo – Phó Phòng nghiệp vụ, bà Tạ Thị Hương Lý – thư ký tòa án. 

Theo luật sư Nga, đại diện Tòa phúc thẩm đã rất quan tâm lắng nghe, ghi hết lại ý kiến của gia đình ông Chấn, hứa sẽ cố gắng giải quyết sớm.

Ông Chấn cho biết, gia đình đã phải thuê xe rất sớm từ Bắc Giang để đi lên Hà Nội. Sức khỏe của ông và vợ vẫn rất yếu.

Cũng theo gia đình ông Chấn, từ hôm ông về tới nay, phía gia đình bị hại trong vụ án là Nguyễn Thị Hoan vẫn không có một lời xin lỗi tới gia đình ông. Còn thông tin về việc tòa sắp xét xử bị cáo Lý Nguyễn Chung – kẻ sát hại chị Hoan, ông Chấn cho rằng: “Sự thật trước sau cũng sẽ được vạch ra. Công lý sẽ phải trả về công lý”.

 

Theo Tiền Phong


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang