Ông chủ Him Lam được ‘chọn’ ngồi ‘ghế nóng’ chủ tịch Sacombank?

authorĐỗ Thu Thoan 07:24 29/06/2017

(VietQ.vn) - Sau khi Công ty cổ phần Him Lam thoái toàn bộ gần 97 triệu cổ phần tại LienVietPostBank, ông Dương Công Minh đã tự ứng cử vào Hội đồng quản trị Sacombank nhiệm kỳ 2017 - 2021.

Trao đổi với VnExpress, một lãnh đạo cấp cao của Ngân hàng Sài Gòn Thương tín (Sacombank) cho biết, mới đây, ông Dương Công Minh - Chủ tịch HĐQT Công ty Him Lam đã tự ứng cử vào thành phần HĐQT Sacombank nhiệm kỳ 2017 - 2021. Còn bà Lê Thị Hoa - thành viên HĐQT Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) thì được Ngân hàng Nhà nước giới thiệu để ứng cử thành viên độc lập HĐQT Sacombank.

ong-chu-him-lam-duoc-chon-ngoi-ghe-nong-chu-tich-sacombank

Ông Dương Công Minh ứng cử vào Hội đồng quản trị Sacombank. Ảnh internet

Theo nguồn tin của Tiền Phong, nhiều khả năng, nguyên chủ tịch Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã được “chọn” là ứng viên sáng giá nhất cho chiếc “ghế nóng” chủ tịch nhà băng lớn ở phía Nam này.

Danh sách ứng viên HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đã “lộ diện” gồm các ông Dương Công Minh, nguyên chủ tịch  LienVietPostBank, Kiều Hữu Dũng - Chủ tịch HĐQT Sacombank, Nguyễn Miên Tuấn - Phó chủ tịch HĐQT Sacombank , Nguyễn Văn Cựu - thành viên độc lập HĐQT Sacombank, Nguyễn Xuân Vũ - Phó Tổng giám đốc Sacombank, Phạm Văn Phong - Giám đốc Vietcombank chi nhánh Đắk Lắk và bà Lê Thị Hoa - thành viên HĐQT Vietcombank.

Sacombank cho biết ngay sau khi nhận được văn bản phê duyệt danh sách ứng cử viên từ Ngân hàng Nhà nước, sẽ chính thức công bố nội dung bầu chọn thành viên HĐQT.

Công ty Him Lam không còn là cổ đông tại LienVietPostBank(VietQ.vn) - Với việc bán hết gần 97 triệu cổ phiếu sở hữu, Công ty Him Lam đã chính thức không còn là cổ đông của LienVietPostBank từ ngày 23/6/2017.

Trước đó, theo báo Người Lao Động, tại đại hội cổ đông bất thường của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) ông Minh đã xin từ nhiệm Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank vì lý do cá nhân, nhằm tập trung cho các dự án của Công ty Him Lam.

Đặc biệt, ngày 26/6, Công ty Him Lam công bố đã bán 96,7 triệu cổ phiếu, tương đương 14,9% vốn điều lệ LienVietPostBank.

Dù cổ đông mới của LienVietPostBank vẫn chưa lộ diện nhưng theo tìm hiểu của phóng viên, thương vụ này có sự tham gia của 2 đối tác mới là doanh nghiệp, cùng đó là việc một số thành viên lãnh đạo của LienVietPostBank cũng sẽ mua cổ phần. Hiện thay thế vị trí của ông Dương Công Minh tại LienVietPostBank là ông Nguyễn Đức Hưởng. Ông Hưởng hiện sở hữu 22 triệu cổ phần ngân hàng tương đương 3,37% vốn điều lệ của nhà băng này, báo Tiền Phong thông tin.

Theo kế hoạch, ngày 30/6, Sacombank tổ chức đại hội cổ đông sau hai lần phải hoãn trước đó. Một nội dung quan trọng của đại hội này là các cổ đông Sacombank dự kiến bầu chọn 7 thành viên HĐQT nhiệm kỳ mới, theo VnExpress.

Đỗ Thu Thoan (t.h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang