Ông chủ tặng nhân viên hơn 1000 xe hơi, 400 căn hộ giàu có cỡ nào?

authorHoàng Linh 17:08 29/10/2016

(VietQ.vn) - Ông chủ tặng nhân viên hơn 1000 xe hơi, 400 căn hộ cùng nhiều trang sức.. khiến rất nhiều người tò mò về độ giàu có của đại gia này.

Ảnh: Vegmomos. 

Gần đây, một ông chủ ở Ấn Độ gây sốt vì quyết định thưởng các phần quà với giá trị khoảng 7 triệu USD cho nhân viên vì đạt chỉ tiêu bán hàng công ty đề ra. Theo thông báo của công ty, sẽ thưởng 1.260 xe hơi, 400 căn hộ và một số lượng lớn trang sức.. đây là phần thưởng công nhận thành tích và đóng góp của nhân viên trong 5 năm qua.

“Ông chủ của năm” này chính là Savjibhai Dholakia - ông chủ công ty xuất khẩu kim cương Hare Krishna Exports tại Ấn Độ. 

Công ty Hare Krishna Exports nằm ở TP Surat (tây Ấn Độ), là một trong những công ty kinh doanh kim cương hàng đầu ở Ấn Độ, xuất khẩu kim cương đến 75 nước. 

Trong cuộc phỏng vấn với NDTV, ông Savjibhai cho biết, ông bắt đầu công việc kinh doanh của mình từ hai bàn tay trắng. Năm 1994, Savjibhai Dholakia và ba người anh em khác của mình cùng nhau đầu tư. Bắt đầu từ 1 triệu rupee, kinh doanh của họ hiện đã đạt đến giá trị của 1000 triệu rupee. 

Đây không phải lần đầu ông Savjibhai quyết định thưởng lớn nhân viên. Để đáp trả cho đóng góp của người lao động đối với doanh nghiệp, họ đã bắt đầu một chương trình thể hiện tình cảm, lòng trung thành trong doanh nghiệp của họ. Tháng 6/2014, ông Savjibhai cũng từng bỏ một số tiền lớn mua 491 xe hơi và 207 căn hộ thưởng cho các nhân viên làm việc tốt.    

Tại Ấn Độ, hầu hết các ông chủ đều thưởng nhân viên trong dịp lễ Diwali, nhưng thường chỉ là những món quà nhỏ chẳng hạn những hộp kẹo. Ông Savjibhai Dholakia được nhắc đến như là "Người đàn ông với một Trái tim vàng" trên tất cả các phương tiện truyền thông và internet.

Hoàng Linh/Theo Vegmomos

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang