Ông Chu Xuân Phàm đã bị đuổi việc, đang thu xếp về Đài Loan

author 15:15 27/04/2016

(VietQ.vn) - Ông Chu Xuân Phàm cho biết sáng 27/4 đang ở Hà Tĩnh làm việc thì nhận được thông tin bị đuổi việc và phải thu xếp hành lý về Đài Loan.

Sự kiện: Toàn cảnh vụ cá chết ở miền Trung

Theo tin tức từ báo Tuổi Trẻ, ông Chu Xuân Phàm cho biết sáng 27/4 đang ở Hà Tĩnh làm việc thì nhận được thông tin bị đuổi việc và phải thu xếp hành lý về Đài Loan. Cũng theo ông Phàm, trong chiều nay sẽ thu xếp hành lý ra Hà Nội để về Đài Loan.

“Tôi bị đuổi việc là do những phát ngôn không đúng đắn của mình, gây nhiều búc xúc cho người dân. Tôi đáng bị như vậy dù cảm giác hiện tại là rất buồn, mình gây ra chuyện thì phải chịu trách nhiệm. Chỉ xin người dân Việt Nam tha thứ và bỏ qua cho những phát ngôn của tôi. Tôi thành thật xin lỗi một lần nữa”, ông Chu Xuân Phàm tâm tư.

Ông Chu Xuân Phàm là phó phòng đối ngoại công ty Formosa.Ông Chu Xuân Phàm là Phó trưởng phòng đối ngoại công ty Formosa. Ảnh: Infonet

Trước đó, ngày 25/4, khi báo chí hỏi về vấn đề ô nhiễm nguồn nước biển, cá chết hàng loạt, nghi ống xả thải của Dự án Formosa tại biển Sơn Dương, ông Chu Xuân Phàm đã trả lời, đại ý: khi có dự án xây dựng tại đây thì rất khó để có thể được cả hai, vừa đánh bắt hải sản vừa xây dựng khu công nghiệp. Phát ngôn của ông Phàm về việc "chọn cá tôm hay chọn thép" đã gây sự phản ứng mạnh mẽ trong dư luận.

Hôm qua 26/4, lãnh đạo công ty Formosa đã phải tổ chức buổi họp báo xin lỗi về phát ngôn này. Trong buổi họp báo, lãnh đạo Formosa cũng cho biết sẽ kỷ luật nặng đối với ông Phàm, báo Infonet đưa tin. 

>>Cảm giác 'khủng hoảng' của thợ lặn ở vùng biển Formosa 

Thái Hà (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang