Ông Đoàn Ngọc Hải áp dụng cách kiểm tra mới chấn chỉnh trật tự vỉa hè

authorĐỗ Thu Thoan 09:54 24/08/2017

(VietQ.vn) - Theo ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP HCM) cho biết, những ngày gần đây đã áp dụng cách kiểm tra mới trong việc lập lại trật tự lòng lề đường.

Sự kiện: Thời sự

Theo đó, trước giờ vào trụ sở làm việc hay ban đêm, ông chạy khắp các tuyến đường trên địa bàn, phát hiện vi phạm sẽ gọi điện cho lãnh đạo, công an phường ra xử lý.

“Biên bản xử phạt, hình ảnh vi phạm sẽ được phường gửi cho tôi trong ngày để kiểm tra, tránh việc bỏ qua các lỗi. Tôi sẽ đi thường xuyên, dù là 5h30 hay sau 22h để đảm bảo vỉa hè quận 1 không bị chiếm dụng”, báo Vnexpress dẫn lời ông Đòan Ngọc Hải nói.

ong-doan-ngoc-hai-ap-dung-cach-kiem-tra-moi-chan-chinh-trat-tu-via-he

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết sẽ tiến hành kiểm tra đột xuất bất kể ngày giờ nào, khi phát hiện các vi phạm đều bị xử lý nghiêm. Ảnh: Vnexpress 

Ngoài việc ông Đoàn Ngọc Hải đi kiểm tra tình trạng tái chiếm vỉa hè một mình, ông Hải vẫn cùng đoàn liên ngành xuống đường xử lý những vấn đề, tụ điểm mất mỹ quan đô thị khiến người dân bức xúc, theo báo Vnexpress.

Mới đây, trao đổi với PV Dân trí, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, sẽ tiến hành kiểm tra đột xuất bất kể ngày giờ nào, khi phát hiện các vi phạm đều bị xử lý nghiêm. Ông Hải cũng nhắn nhủ đến các tài xế cần chấp hành đúng quy định, không được phép đậu xe trên vỉa hè để tránh bị phạt.

Ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục ‘xuống đường’: Ô tô biển đỏ, siêu xe BMW i8 tiền tỷ bị xử lý(VietQ.vn) - Tối 9/8, đoàn liên ngành quận 1 do ông Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu tiếp tục “xuống đường” xử lý vi phạm vỉa hè, lòng đường, lập lại trật tự đô thị.

Theo ông Hải thì sau đợt ra quân vừa rồi, ý thức chấp hành của người dân đã tốt lên, vỉa hè của nhiều tuyến đường đã thông thoáng trở lại.

Trước đó sau khoảng 4 tháng ông Hải tạm ngưng ra quân, vỉa hè quận 1 đã bị người dân tái chiếm “vô tội vạ”.

Mới đây trong đợt trở lại với vai trò là người dẫn đầu đoàn liên ngành đi xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè, ông Hải đã xử lý mạnh hàng loạt nhà hàng, quán nhậu lấn chiếm vỉa hè.

Ngoài ra, ông Hải cũng đã quyết định “xoá sổ” hàng loạt bãi giữ xe sai phép, không phép gây mất mỹ quan, bức xúc trong nhân dân.

ong-doan-ngoc-hai-ap-dung-cach-kiem-tra-moi-chan-chinh-trat-tu-via-he

Bãi giữ xe 2 bánh bên hông UBND quận 1 lấn chiếm vỉa hè buộc người đi bộ phải đi xuống lòng đường. Ảnh: Dân trí

ong-doan-ngoc-hai-ap-dung-cach-kiem-tra-moi-chan-chinh-trat-tu-via-he

 Nay đã bị 'xoá sổ', trả lại vỉa hè thông thoáng. Ảnh: Dân trí

Việc đòi lại vỉa hè của Phó Chủ tịch quận 1 được đa phần nhân dân và lãnh đạo thành phố ủng hộ.

Cũng theo Vnexpress, trong đợt xuống đường trở lại sau 4 tháng tạm ngưng, đoàn liên ngành quận 1 đã xử lý hơn 100 ô tô đậu trên vỉa hè. Trong đó có xe biển xanh, ô tô sang... Nhiều nhà hàng, quán nhậu từng bị ông Hải xử phạt nay tái chiếm tiếp tục bị xử lý. Với những lỗi tái vi phạm, quận xem xét rút giấy phép kinh doanh.

Chiến dịch lập lại trật tự vỉa hè, lòng lề đường xuất phát đầu tiên từ quận 1, được UBND TP HCM đánh giá cao và nhân rộng khắp thành phố. Các tỉnh thành khác như Hà Nội, Đồng Nai, Đà Nẵng... cũng hưởng ứng, hành động quyết liệt.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang