Ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức: Người dân từng bị 'dẹp' khi bán ở vỉa hè nói gì?

author 16:40 10/01/2018

(VietQ.vn) - Người dân từng bị ông Đoàn Ngọc Hải xử phạt vì lấn chiếm vỉa hè nói gì về việc ông nộp đơn xin từ chức?

Chiều 9/1, trò chuyện với PV Trí thức trẻ, ông Đỗ Văn T. (77 tuổi, ngụ quận 1, TP HCM) cho biết, mình từng bị xử phạt khi ông Đoàn Ngọc Hải chỉ đạo ra quân xử lý lấn chiếm lòng, lề đường.

Khi đó, khoảng 22h ngày 7/8/2017, ông T. đang bán hàng thì lực lượng đô thị quận 1 do ông Hải dẫn đầu thu giữ xe cá viên chiên. Do không biết mình đã lấn chiếm vỉa hè, tiếc xe cá viên chiên mới mua nên ông T. và con dâu tức giận giành giật, được người dân quay video đưa lên mạng xã hội.

ong-doan-ngoc-hai-xin-tu-chuc-nguoi-dan-tung-bi-ong-hai-xu-phat-noi-gi

 Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè. Ảnh: Trí thức trẻ

Khi đó, ông Hải cho biết, gia đình ông T. không phải hộ nghèo cũng không phải người buôn bán hàng rong, đây là nhà có mặt tiền ở đường lớn tại quận 1. Ngoài đặt xe cá viên chiên, hộ gia đình ông T. còn đặt xe bán nước, sinh tố và bày bàn ghế chiếm hết vỉa hè. Rác thải, vệ sinh bừa bãi, nhếch nhác và phản cảm nên ông Hải chỉ đạo xử lý.

"Sự việc gia đình tôi từng giành giật xe bán cá viên chiên với đoàn kiểm tra do ông Đoàn Ngọc Hải chỉ đạo xử lý đã qua rồi. Khi đó tôi cũng đã buồn bực, về nhà nằm nghĩ tới cái chung nên ủng hộ ông Hải làm việc vì cộng đồng.

ong-doan-ngoc-hai-xin-tu-chuc-nguoi-dan-tung-bi-ong-hai-xu-phat-noi-gi

 Ông Đỗ Văn T. chia sẻ suy nghĩ về tin ông Đoàn Ngọc Hải từ chức. Ảnh: Trí thức trẻ

Tôi cũng có mong muốn gặp ông Hải 1 lần mà không được. Sau này thì gia đình tôi đã làm ăn bình thường, không có chuyện gì cả. Chuyện đã lâu rồi, gia đình hay tôi không trách hay giận gì nữa.

Trước đó, VietNamNet thông tin, tại cuộc họp kiểm điểm của Ban thường vụ Quận ủy quận 1 hôm 8/1, ông Đoàn Ngọc Hải đã bất ngờ nộp đơn xin từ chức.

Trong đơn, ông Hải cho biết, ngay khi được phân công làm Phó chủ tịch phụ trách mảng đô thị vào tháng 3/2016, ông nhận thấy trật tự vỉa hè, lòng lề đường là nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung giải quyết dứt điểm bởi vấn đề này đã tồn tại hàng chục năm nay không giải quyết được, trong khi quận 1 là bộ mặt của TP.

Ông Hải viết: "Là người đảng viên, tôi đã kiên định vượt qua mọi khó khăn, sự chống phá công khai và ngấm ngầm, sự đe dọa đến sinh mạng bản thân, gia đình từ các đối tượng bị mất nguồn lợi phi pháp từ lấn chiếm tài sản công và không gian sống của xã hội".

Ông cũng cho rằng, quá trình triển khai lập lại trật tự vỉa hè từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2017, quận 1 đã tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa khắp cả nước, được Thủ tướng đánh giá cao và giao các địa phương thực hiện.

Lộ trình thay thế xăng E5 lọt top 10 sự kiện nổi bật ngành Công Thương(VietQ.vn) - Tổ chức thành công Hội nghị APEC lần thứ 23, triển khai đúng lộ trình xăng sinh học E5 là 2 trong số 10 sự kiện nổi bật ngành Công Thương.

"Nhìn nhận lại, tôi không thực hiện được lời hứa với trước nhân dân, trước kỳ vọng của các đồng chí lão thành cách mạng về việc lập lại trật tự vỉa hè nên xin từ chức Phó chủ tịch UBND quận 1, xin thôi ủy viên Ban thường vụ quận 1, thôi làm đại biểu HĐND quận 1", ông Hải viết.

Cuối đơn, ông Hải mong muốn khi trở lại là công dân tốt và tìm giải pháp căn cơ giúp người nghèo mưu sinh.

Lâm Anh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang