Ông Donald Trump được đối thủ Ted Cruz tiếp sức bất ngờ

authorLan Ninh 10:29 24/09/2016

(VietQ.vn) - Thượng nghị sĩ Ted Cruz - người từng là đối thủ của tỷ phú Donald Trump trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng - tuyên bố sẽ ủng hộ ông Trump làm tổng thống.

Theo báo Người lao động đăng tải, từng thua đau ông Trump trong cuộc cạnh tranh nội bộ để trở thành ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa, ông Cruz tỏ ra cứng rắn đến cùng khi vẫn công kích đối thủ tại đại hội toàn quốc của đảng mình hồi tháng 7.

Dù vậy, trong thông điệp trên Facebook ngày 23/9, ông Cruz nói ông sẽ hoàn thành lời hứa bỏ phiếu cho ứng viên Cộng hòa, đồng thời khẳng định việc bà Hillary Clinton, ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ, thắng cử là chuyện “không thể chấp nhận”.

Trump và Cruz trong một cuộc tranh luận trước đây. Ảnh: Người Lao Động 

"Cuộc bầu cử lần này không giống bất cứ lần nào trong lịch sử nước ta. (…) Sau nhiều tháng cân nhắc thận trọng, tôi quyết định sẽ bỏ phiếu cho ứng viên Cộng hòa Donald Trump" – ông Cruz viết.

Ông Cruz lý giải mình đổi ý là do 6 khác biệt chính sách then chốt giữa ông Trump và bà Clinton, trong đó có số phận của Tòa án Tối cao, chính sách y tế Obamacare, nhập cư và năng lượng.

Lấy lý do phải ngăn chặn bà Clinton thành tổng thống, ông Cruz nhấn mạnh trên Facebook: “Đất nước chúng ta đang gặp khủng hoảng. Hillary Clinton không phù hợp làm tổng thống và chính sách của bà ta sẽ gây hại hàng triệu người Mỹ. Donald Trump là người duy nhất đang cản đường bà ta”.

Bà Hillary Clinton dẫn trước 4 điểm trước thềm cuộc tranh luận đầu tiên (VietQ.vn) - Trước thời điểm điểm diễn ra cuộc tranh luận đầu tiên, bà Hillary Clinton dẫn trước 4 điểm so với đối thủ Donald Trump

Thông tin này diễn ra khi ông Trump chuẩn bị đối đầu bà Clinton trong cuộc tranh luận chính thức đầu tiên ở Trường ĐH Hofstra tại New York vào ngày 26-9. Sự kiện dự kiến kéo dài 90 phút và được truyền hình trực tiếp trên nhiều kênh của Mỹ.

Báo Dân Trí đưa tin, tuyên bố của Thượng nghị sĩ Cruz ủng hộ ông Trump làm tổng thống được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Chủ tịch đảng Cộng hòa Reince Priebus cảnh báo đã đến lúc các đối thủ Cộng hòa từng đối đầu với ông Trump trong các vòng bầu cử sơ bộ trước kia cần đứng về phía vị tỷ phú này nếu không, họ khó có thể được đảng lựa chọn để ra tranh cử vào 4 hoặc 8 năm tới. Tuyên bố cũng đưa ra ngay trước thềm cuộc tranh luận đầu tiên trong số 3 cuộc tranh luận giữa 2 ứng viên cuối cùng trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng. Các vòng quyết đấu này được cho là sẽ quyết định ai có thể trở thành chủ nhân tiếp theo của Nhà Trắng.

Quyết định của ông Cruz có thể coi là khá bất ngờ bởi ông từng là đối thủ “không đội trời chung” với tỷ phú Trump trong các vòng bầu cử sơ bộ. Khi đó, hai ứng viên của đảng Cộng hòa này từng lôi vợ nhau ra để bôi nhọ. Trong khi ông Cruz bị cáo buộc đứng sau mẩu quảng cáo tung ảnh “nóng” của bà Melania Trump, ông Trump cũng dọa lôi bí mật của vợ ông Cruz từng bị trầm cảm hay cha của ông bị nghi có liên quan đến âm mưu ám sát Tổng thống John F Kennedy.

Ninh Lan (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang