Vì sao ông Donald Trump ngủ rất ít mỗi ngày nhưng vẫn khỏe mạnh?

authorTrần Thanh 06:00 12/11/2016

(VietQ.vn) - Ngủ cực ít vào ban đêm nhưng vẫn khỏe mạnh, ông Donald Trump khiến khoa học cũng phải bối rối.

Theo báo Kiến thức, đối với hầu hết tất cả mọi người thì ngủ 4 tiếng mỗi ngày là thiếu ngủ trầm trọng có thể gây nguy hiểm vì bị giảm khả năng nhận thức tạm thời đồng thời dẫn đến nhiều bệnh kinh niên về lâu về dài.

Thật may cho ông Donald Trump khi ông không thuộc về số “hầu hết” nói trên. Trong chiến dịch tranh cử của mình, nhân vật quyền lực này không quên chia sẻ rằng ông ngủ rất ít, có khi chỉ khoảng 90 phút đến tối đa 4 tiếng mỗi đêm.

Ông Donald Trump ngủ ít nhưng vẫn khỏe mạnh (Ảnh: Kiến thức) 

Chưa biết được lời chia sẻ này có bao nhiêu phần trăm là sự thật. Có thể ông đang cố gắng đọ sức với những nhân vật có ảnh hưởng rộng rãi đến công chúng như Napoleon, Margaret Thatcher hay Bill Clinton. Nhưng cũng có thể ông nằm trong số 2% dân số có một loại gen đặc biệt để có thể chỉ cần nghỉ ngơi trong khoảng thời gian bằng nửa thời gian mà người khác cần.

Nhóm người mang một loại gen ngủ hiệu quả này gần giống như siêu nhân. Bộ não của họ tiến hóa đến mức giấc ngủ của họ không giống với những gì mà người bình thường từng biết. Dù ngủ ít nhưng họ luôn tỉnh táo, tràn đầy năng lượng, khỏe mạnh, vững vàng…

Mặc dù thời gian ngủ của ông Donald Trump cũng thay đổi theo thời gian nhưng thói quen ngủ 4 tiếng được ông duy trì trong rất nhiều năm. Ông từng viết trong một cuốn sách rằng “đừng ngủ nhiều hơn thời gian cần phải ngủ” .

Khoa học đã chứng minh rằng người ở độ tuổi từ 18-60 cần phải ngủ ít nhất 7 tiếng mỗi ngày để phòng tránh những bệnh do thiếu ngủ như béo phì, huyết áp cao, bệnh tim, tiểu đường, đột quỵ…

Theo Vietnamnet, tờ Thời báo New York từng đưa ra một “giả thuyết thiếu ngủ” về ông Trump và cho rằng căn bệnh thiếu ngủ kinh niên của ông khiến nhân vật này lúc nào cũng thất thường về tính khí, hay làm mất lòng người khác...

Chỉ có 2 dạng người có thể ngủ ít như ông Trump: một là ngủ ít theo thói quen, hai là ngủ ít tự nhiên. Nhóm thứ nhất chắc chắn sẽ bị giảm sút sức khỏe. Có lẽ, ông Trump thuộc nhóm thứ hai vì cho đến nay, đã 70 tuổi nhưng ông vẫn khỏe mạnh.

Trong chương trình "The Dr. Oz Show", ông  chia sẻ kết quả kiểm tra sức khỏe toàn diện của mình. Bác sĩ Mehmet Oz cho biết: Tỷ phú Mỹ bị béo phì nhưng "đủ khỏe mạnh" để làm Tổng thống.

Người vừa được bầu là Tổng thống Mỹ này cũng chia sẻ cách tập luyện “khác người” của mình là vẫy tay khi nói chuyện với mọi người xung quanh và trò chuyện thật nhiều.

Ông thường xuyên nhắc đi nhắc lại rằng, ông không uống bất kỳ loại rượu nào, thích thịt xông khói và trứng, nhưng thường xuyên bỏ bữa sáng.

Tháng 12 năm trước, ông tiết lộ từng giảm cân khá nhiều trên chặng đường tranh cử vào Nhà Trắng vì thiếu cảm giác ngon miệng. Thay vào đó, ông chỉ ăn nhẹ.

Lý giải về cách tập luyện là nói thật nhiều, ông cho biết: “Nói là một hình thức tập luyện. Nó tạo cảm giác phấn khích, hứng khởi. Khi bạn trao đổi với cả hàng chục nghìn người, bạn không còn cảm giác muốn ăn”.

Về hình thức tập luyện truyền thống hơn, người vừa chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 này bật mí: Ông thích chơi golf. “Nó giúp bạn tránh xa tủ lạnh, vì bạn phải ra sân”, ông cho biết. 

Ông từng khẳng định “chăm sóc bản thân là một điều tuyệt vời, vì bạn không muốn trở thành gánh nặng hay bệnh nhân của ai đó”.

Trần Thanh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang