‘Ông lớn’ Toyota và Mazda ‘bắt tay’ xây dựng nhà máy sản xuất ô tô 1,6 tỷ USD tại Mỹ

authorĐỗ Thu Thoan 06:44 18/11/2017

(VietQ.vn) - Mới đây, hai tập đoàn ô tô Toyota và Mazda đã đạt thỏa thuận xây dựng một nhà máy sản xuất ô tô trị giá 1,6 tỷ USD tại Mỹ.

Sự kiện: Doanh nghiệp

Sau hơn 3 tháng khi Toyota và Mazda tuyên bố kế hoạch xây dựng một cơ sở sản xuất ô tô trị giá 1,6 tỉ USD. Chưa rõ nhà máy này sẽ được đặt ở đâu nhưng theo tờ Bloomberg cho biết, nhà máy sẽ được đặt tại Alabama hoặc Bắc Caronila.

Những phát ngôn viên của hai công ty này từ chối trả lời phỏng vấn nhưng theo Bloomberg, Alabama và Bắc Caronila đã đánh bại Tennessee, Texas, và Nam Caronila để giành được quyền xây dựng nhà máy này.

ong-lon-toyota-va-mazda-bat-tay-xay-dung-nha-may-san-xuat-o-to-16-ty-usd-tai-my

Toyota và Mazda ‘bắt tay’ xây dựng nhà máy sản xuất ô tô 1,6 tỷ USD tại Mỹ. Ảnh: Carscoops

Khi cơ sở này được hoàn thành và đi vào sản xuất từ năm 2021, nhà máy sản xuất ô tô liên doanh của hai công ty này có khả năng sản xuất 300.000 phương tiện/năm và tạo ra 4.000 việc làm mới. Tại đây, Mazda sẽ sản xuất mẫu SUV, còn Toyota sẽ sản xuất những chiếc Corollas.

Trong một bài phát biểu về kế hoạch này vào đầu tháng 8, Chủ tịch và Giám đốc Điều hành của Mazda – ông Masamichi Kogai cho biết, liên minh này có thể kích thích được nền công nghiệp sản xuất ô tô.

‘‘Không có gì làm tôi hài lòng hơn nếu thông qua liên minh này, chúng tôi có thể thúc đẩy nghành công nghiệp ô tô và tạo ra nhiều đối tượng khách hàng hơn bằng cách kết hợp tinh thần của hai hãng, dẫn đầu sự đổi mới và bồi dưỡng tài năng lãnh đạo.’’ - ông Masamichi Kogai cho biết.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang