Ông Nguyễn Bá Thanh: “Phong bì, phong bao trong ngành y tế là có”

author 21:08 24/09/2013

Trưởng ban Nội chính Trung ương - Đại biểu Quốc hội khóa XIII (đoàn TP.Đà Nẵng) Nguyễn Bá Thanh nhận định: “Thái độ phục vụ, y đức, phong bì, phong bao trong ngành y tế là có, nhưng tùy nơi, tùy mức độ.

Ông Nguyễn Bá Thanh cho rằng phong bì, phong bao trong ngành Y là có

Sáng 23.9 Trưởng ban Nội chính Trung ương - Đại biểu Quốc hội khóa XIII (đoàn TP.Đà Nẵng) Nguyễn Bá Thanh - đã tiếp xúc cử tri quận Hải Châu (Đà Nẵng).

Ông Thanh trả lời, chia sẻ thẳng thắn với những bức xúc của cử tri như yếu kém trong lĩnh vực y tế, chính sách đối với người có công, tình trạng nợ xấu, tham nhũng trong lĩnh vực ngân hàng... Ông thông báo địa chỉ nhà riêng và sẵn sàng nhận thư phản ánh trực tiếp của người dân.

Trước bức xúc của cử tri Phan Văn Liêm (phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu) về chất lượng khám-chữa bệnh và tình trạng trẻ tử vong do tiêm vaccine thời gian qua”, ông Thanh từ tốn chia sẻ: “Nhiều cử tri bức xúc về y tế lắm. Nhiều chuyện từ y đức cho đến quá tải bệnh viện. Quá tải thì phải xây thêm bệnh viện để giảm tải. Như Bệnh viện K ngoài Hà Nội, quá tải thì xây thêm cơ sở mới. Ấy vậy mà xây 10 năm nay vẫn chưa xong. Tôi nghĩ ngành y tế chưa nắm được bệnh của mình”.

“Thái độ phục vụ, y đức, phong bì, phong bao trong ngành y tế là có, nhưng tùy nơi, tùy mức độ. Ở địa phương thì có chính quyền địa phương giám sát. Chứ bộ trưởng cũng không thể quán xuyến được. Nhưng tôi hy vọng trong thời gian tới sẽ tốt hơn lên khi các dịch vụ y tế mới hình thành” - ông Thanh nói thêm.

Đề cập đến tình trạng nợ xấu, tham nhũng trong lĩnh vực ngân hàng, cử tri Bùi Diệu An nêu quan điểm: “Nợ xấu trong lĩnh vực ngân hàng có nhiều nguyên nhân, trong đó chủ yếu do đạo đức cán bộ ngân hàng. Họ đã nâng khống tải sản dẫn đến nợ xấu, gây ảnh hưởng đến nền kinh tế”.

Tiếp nhận ý kiến của cử tri, Trưởng ban Nội chính Trung ương nói: “Cứ gửi hồ sơ đến nhà tôi - số 189 đường Cách Mạng Tháng 8 (Đà Nẵng), tôi sẽ xử lý. Nói do đạo đức cán bộ là đúng, không sai. Ông đi vay nâng khống giá trị tài sản để kiếm chác và ông cho vay cũng vậy, nên cuối cùng đẩy thiệt hại về phía Nhà nước. Cán bộ không tốt thì có đường lối, chính sách chi ổng cũng làm bậy”.

“Tuy nhiên, cần có chính sách chặt chẽ thì cũng hạn chế được tình trạng này. Ở các nước, luật pháp họ chặt chẽ, xử lý nghiêm nên không có chuyện dễ dãi nâng khống tài sản. Hơn nữa, họ công khai, minh bạch nên không có chuyện nâng khống. Cần chủ động đấu tranh, loại bỏ những tư tưởng trục lợi ngay chính trong tổ chức của mình” - ông Thanh nhấn mạnh.

Theo Lao Động

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang