Phá máy bán hàng tự động trị giá hơn 100 triệu đồng để lấy chai nước 5.000 đồng

author 10:50 22/03/2018

(VietQ.vn) - Lợi dụng vào lúc sáng sớm trên đoạn đường ít người đi lại, kẻ gian đã đập vỡ kính máy bán hàng tự động công cộng lấy đi nhiều đồ uống bên trong. Hành vi trên đã gây ra phản ứng phẫn nộ trên cộng đồng mạng xã hội.

Sự kiện: Thời sự

Ngay khi máy bán hàng tự động bị kẻ gian đập kính, hệ thống đã cảnh báo đến trung tâm đơn vị lắp đặt máy bán hàng tự động, đơn vị này đã cử nhân viên đến kiểm tra thì phát hiện kính đã bị vỡ vụn nằm vương vãi trên đường. Bên trong cây bán nước toàn bộ chai nước đã không cánh mà bay

Theo đó, vào khoảng 4h sáng ngày 21/3, tại đường bao biển Trần Quốc Nghiễn, gần công viên hoa Hạ Long, P. Bạch Đằng, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh xảy ra vụ việc máy bán hàng tự động phục vụ nhu cầu của người dân và khách du lịch bất ngờ bị đập bể kính, toàn bộ nước ngọt và nước lọc bên trong tủ bị lấy mất.

Cây máy bán hàng nằm trên đường Trần Quốc Nghiễn, Hạ Long, Quảng Ninh. Ảnh HP 

Được biết toàn bộ máy bán hàng tự động này nằm trong đề án “Tăng tiện ích - Hiện đại hóa cộng đồng” do UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt thí điểm lắp đặt 20 máy bán hàng tự động tại nơi công cộng trong khu vực TP.Hạ Long nhằm giúp người dân và khách du lịch có thể mua nước uống và mang đi rất thuận tiện với giá cả phải chăng. Toàn bộ hệ thống được lắp tại các khu vực công cộng, khu tập trung dân cư và điểm du lịch để bán tự động và không có người trông coi.

Một người sau khi phát hiện ra sự việc đã chụp ảnh lại và đăng lên mạng xã hội đã nhận được gần 1.000 lượt chia sẻ và hàng nghìn lượt bình luận. Đa số mọi người phản ứng và tỏ ra rất bất bình khi kẻ gian phá hoại công trình công cộng phục vụ người dân và khách du lịch: Mình đi qua nhìn còn thấy xót huống chi nhà nước bỏ tiền ra đặt máy này. Nhiều bạn bè nước ngoài nghe người ta đánh giá mà ngại đỏ mặt ….Facebook Nguyễn Việt Anh bình luận.

Facebook có tên Vũ Thu Trang lại cho rằng: Chỗ nước kia vài trăm nghìn nhưng đánh đổi cả bộ mặt của người Việt Nam với bạn bè nc ngoài.

 Dù các loại nước có mệnh giá từ 5.000 - 15.000 đồng, nhưng kẻ gian vẫn đập phá để lấy cắp. Ảnh HP

Sáng 22/3, PV đã liên lạc với đơn vị lắp đặt các máy bán nước tự động trên, đại diện đơn vị cho biết: "Đây là lần thứ 2 hệ thống ghi nhận bị xâm nhập, lần này khi phát hiện chúng tôi đã cử ngay cán bộ đến nhưng toàn bộ chai nước bên trong đã bị mất, hiện chúng tôi đã báo cáo Công an TP Hạ Long và cơ quan chức năng để điều tra".

“Mỗi máy bán hàng tự động như vậy chi phí đầu tư khoảng 120 triệu đến 130 triệu đồng và được lắp đặt tại các khu vực công cộng giúp người dân và khách du lịch mua nước uống và mang đi một cách thuận tiện”. Đại diện đơn vị lắp đặt cho biết thêm.

Máy bán hàng tự động là cách thức bán hàng mới lạ ở Việt Nam, xuất hiện cách đây vài năm. Mỗi máy bán hàng tự động chứa nhiều loại nước khác nhau, và có già bình quân từ 5.000 đồng và 15.000 đồng, được bảo quản ở nhiệt độ khoảng 5 độ C.

Hiện Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra vụ việc.

Hoàng Phong

‘Điểm mặt’ những chiếc ô tô của Toyota đang bị triệu hồi gấp tại Việt Nam(VietQ.vn) - Hàng loạt mẫu xe của Toyota bị triệu hồi gấp tại Việt Nam, trong đó có 16.964 chiếc Corolla được sản xuất trong nước.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang