Phải xử lý nghiêm thầy trò đánh nhau trên bục giảng

author 07:50 21/02/2014

Đoạn clip dài khoảng 1 phút, ghi lại cảnh thầy giáo trẻ tát tới tấp vào mặt học trò và những đòn “phản pháo” đánh trả lại thầy giáo ngay trên bục giảng của lớp học khiến cư dân mạng phẫn nộ.

Trường THPT Nguyễn Huệ (Bình Định) – nơi xảy ra vụ việc.

Chuyện xảy ra giữa thầy giáo trẻ Trần Anh Tuấn (23 tuổi) và học trò Nguyễn Phúc Nghĩa vào ngày 21/1/2014 tại lớp 11A1, Trường THPT Nguyễn Huệ, thị trấn Phú Phong (Tây Sơn – Bình Định).

Bà Quách Nguyễn Huyền Trân, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ, cho biết: “Sự việc này xảy ra trước Tết 4 ngày trong giờ dạy môn Hóa học lớp 11A1. Do không kiềm chế được khi lớp học ồn ào nên thầy Trần Anh Tuấn, giáo viên môn Hóa đã gọi học sinh này lên rồi có hành động quá tay. Chúng tôi rất tiếc”.

Những hình ảnh trong đoạn clip cho thấy thầy Tuấn tát liên tục vào mặt học sinh Nguyễn Phúc Nghĩa trên bục giảng. Mỗi lần vung tay lên tát, thầy đều nói kèm câu: “Mày cương hé! Mày cương hé!”.

Sau nhiều cái tát bên má trái, Nghĩa giơ tay lên đỡ thì lập tức bị thầy Tuấn tát mạnh bên má phải. Cái tát này làm Nghĩa chao đảo. Thấy thầy đánh bạn mình nặng tay, phía cuối lớp, học sinh Nguyễn Thanh Long lên tiếng phản đối: “Sao đánh dữ thầy?” thì bị thầy Tuấn gọi lên bảng chỉ mặt: “Mày muốn sao? Học không được thì nghỉ nghen”.

Nói xong, thầy Tuấn tát vào mặt Long. Ngay sau đó, Long lên gối đánh lại thầy. Thấy vậy, Nghĩa cũng xông vô đánh thầy. Long còn nói thêm: “Tụi tui nộp tiền vô đây học để bị ông đánh hả?”.

Bà Huyền Trân cho biết, ngày 15/2/2014, nhà trường đã họp, phân tích cái sai của thầy, cái sai của trò và sẽ làm báo cáo trình lên Sở GD& ĐT, lãnh đạo Sở sẽ có ý kiến chỉ đạo xử lý.

Và ngay khi sự việc xảy ra, Ban giám hiệu nhà trường xuống lớp làm việc và đã yêu cầu giáo viên, học sinh làm bản tường trình. Thầy Tuấn đã xin lỗi phụ huynh và học sinh. Hội đồng sư phạm trường THPT Nguyễn Huệ đã kiểm điểm thầy Tuấn và 2 học sinh.

Trao đổi về vấn đề này, ông Đào Đức Tuấn, Phó GĐ Sở GD&ĐT Bình Định, cho biết: “Quan điểm của Sở là không bao che ai hết, bởi đây là hình ảnh phản cảm chưa từng xảy ra tại Bình Định giữa thầy và trò. Sở đang chờ kết quả báo cáo của trường và sẽ xử lý, ai sai sẽ chịu kỷ luật”.

Được biết, thầy Tuấn là giáo viên mới ra trường, dạy hợp đồng môn Hóa học với trường từ tháng 9/2013 đến 5/2014. Thông tin trên mạng xã hội cho rằng, thầy Tuấn là cháu của một thanh tra Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định nên sẽ được bao che.

Về việc này, ông Nguyễn Đức Bích, Phó chánh thanh tra Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định, khẳng định: “Quan điểm của tôi là không bao che gì cả, tùy theo tính chất, mức độ của hành vi mà xử lý theo đúng quy định, pháp luật”.

Ông Mai Thanh Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cũng cho biết: “Tôi đã chỉ đạo Sở GD&ĐT tỉnh xử lý nhanh, nghiêm, không có hành động bao che”.

“Tôi đã chỉ đạo Sở GD&ĐT tỉnh xử lý nhanh, nghiêm, không có hành động bao che”

Ông Mai Thanh Thắng

Theo TP

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang