Phản gỗ giá 3,8 tỷ bằng căn biệt thự trong nhà đại gia Việt

author 16:02 24/11/2016

(VietQ.vn) - Chiếc phản gỗ chỉ để nằm nhưng có giá lên tới 3,8 tỷ đồng vừa được giới thiệu tới các đại gia Hà Nội.

Sự kiện: Đại gia tỷ phú

Theo Vietnamnet, chiếc phản có tên “Hoàng gia” bằng gỗ ngọc am, xuất xứ từ Lào, thuộc loại gỗ quý nhóm 1. Đây là chiếc phản lớn nhất Việt Nam tới nay có kích thước chiều dài 4,5m, rộng 2,5m và bề dày 22 cm.

Ngọc am là loại gỗ vân rất đẹp, mùi thơm ngào ngạt và rất bền mùi. Gỗ để lâu có tuyết. Mùi thơm của gỗ dễ chịu và không bao giờ bị mất mùi.

 Chiếc phản gỗ có giá 3,8 tỷ đồng. Ảnh: Vietnamnet

Chiếc phản hiện thuộc sở hữu của ông Phạm Xuân Trường, chủ một doanh nghiệp nội thất. Vietnamnet dẫn lời ông Trường cho hay, không biết trong khu vực có cái nào to hơn không nhưng ở Việt Nam không có chiếc thứ hai. Mức giá được giới thiệu là 3 tỷ 668 triệu đồng.

 Chiếc sập gỗ có giá 1,8 tỷ đồng của ông Trường. Ảnh: Vietnamnet

Hiện ông Trường cũng đang sở hữu một chiếc sập khác có giá 1,8 tỷ đồng có tên là “Thương gia”. Chiếc sập này gỗ cẩm lai, xuất xứ Nam Phi, cũng là một trong những loại gỗ quý nhóm 1. Kích thước của phản dài 568cm, rộng 206 cm và dày 45 cm.

Đây không phải là lần đầu tiên những chiếc sập gỗ có giá bằng cả ngôi biệt thự được các đại gia Việt giới thiệu với công chúng.

Trước đó, hồi tháng 1/2016, một chiếc sập gỗ Cẩm đỏ nguyên khối có đường kính lên đến 2,2m, dài 4,4m, bề dày 24,5cm, nặng tới 3,2 tấn cũng từng được chào bán với giá gần 2,5 tỷ đồng tại Hội chợ “Đồ mỹ nghệ và Trang trí Nội thất” tổ chức tại Công viên Gia Định Quận Gò Vấp (TP. HCM) khiến người dân xôn xao bàn tán.

 Chiếc sập gỗ được rao bán giá 2,5 tỷ đồng. Ảnh: Vietnamnet

Cũng theo Vietnamnet, chiếc sập gỗ này có chiều dài 2,3 m, rộng 1,7 m, dày 28 cm, nặng khoảng 1,3 tấn. Sập được làm từ ngọc nghiến nguyên khối, được lấy từ thân cây nghiến có đường kính 5m trên rừng ở Na Hang (Tuyên Quang).

 Chiếc sập ngọc nghiến giá 1,5 tỷ phục vụ đại gia Hà Nội. Ảnh: Trí thức trẻ

Hồi tháng 12/2015, một chiếc sập ngọc nghiến có giá 1,5 tỷ cũng gây xôn xao dư luận. Trí thức trẻ dẫn lời anh Trần Bá Trình, nhân viên bán hàng tại một cửa hàng đồ gỗ cao cấp trên đường Hoàng Quốc Việt (Cầu Giấy, Hà Nội) cho hay, ở Việt Nam hiện có duy nhất 2 chiếc sập ngọc nghiến được khai thác từ hai cây nghiến khác nhau trong cùng một khu rừng, trong đó, một đại gia của Hà Nội đã mua một chiếc với giá 1,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Thưởng (Đông Anh, Hà Nội), một chủ buôn đồ cũ cũng đã sở hữu một chiếc sập được trả giá 1,5 tỷ đồng nhưng ông không bán.

 Chiếc sập giá 1,5 tỷ của ông Thưởng. Ảnh: Zing

Zing dẫn lời ông Thưởng cho biết, chiếc sập được ông mua tại một gia đình của người nước ngoài đang sinh sống ở phố Triệu Việt Vương (Hai Bà Trưng, Hà Nội) với giá 310 triệu đồng.

Chiếc sập được làm hoàn toàn bằng gỗ trắc, có chiều dài 2,4m; rộng 2m và cao chừng 80 phân. 4 mặt chiếc sập trang trí với bộ đục long lân quy phượng rất cầu kỳ và tinh xảo. Theo những người kinh doanh đồ gỗ cổ, 4 mặt chiếc sập được làm từ thân gỗ trắc nguyên bản, có tuổi đời lâu năm nên rất quý hiếm.

Apple và Samsung sẽ 'chế' phần mềm vô hiệu hóa điện thoại khi đang lái xe? (VietQ.vn) - Các công ty công nghệ như Apple và Samsung phải phát triển một tính năng phần mềm để vô hiệu hóa điện thoại của người dùng khi đang lái xe.

Giá trị của chiếc sập nằm ở 3 yếu tố: Làm bằng gỗ trắc quý hiếm, có tuổi đời lâu năm và hoa văn tinh xảo. Chiếc sập từng được nhiều người tại Hà Nội và TP.HCM đã trả giá 1 - 1,5 tỷ đồng.

Lâm Anh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang