Vũ khí bí ẩn Syria đang sở hữu mạnh vô đối khiến Mỹ không khỏi ‘cân nhắc’

author 19:05 21/04/2018

(VietQ.vn) - Pháo phản lực Goulan-1000 của Syria là một vũ khí có sức công phá tương đương quả bom thông minh của Mỹ hiện nay.

Sự kiện: Khám phá bí ẩn thế giới

Nguồn tin từ quân đội chính phủ Syria (SAA) cho biết, hệ thống pháo phản lực hạng nặng do quân đội nước này tự phát triển vừa chính thức được triển khai trong nhiệm vụ tấn công các tay súng phiến quân. Theo nguồn tin quân đội chính phủ Syria tiết lộ, vũ khí mới này được gọi là Goulan-1000, mô hình mới nhất của loạt pháo tự hành Goulan của quân đội Syria.

Căn cứ vào những thông tin ít ỏi được tiết lộ cho biết, một hệ thống pháo phản lực Goulan-1000 được thiết kế với ba ống phóng (đặt trên xe xích quân sự) có thể bắn ra mỗi quả đạn có cỡ nòng lên tới 500mm. Những quả đan này được thiết kế phần chiến đấu nặng tới 400kg và có sức công phá tương đương quả bom thông minh của Mỹ hiện nay.

SAA tiết lộ, những hệ thống pháo phản lực Goulan-1000 đầu tiên hiện được biên chế cho Sư đoàn cơ giới số 4 và có thể được sử dụng trong các hoạt động quân sự sắp tới của chính phủ chống lại các phần tử chống đối ở Nam Syria.

 Pháo phản lực Goulan-1000 của Syria. Ảnh: ANTĐ

 Pháo phản lực Goulan-1000 của Syria. Ảnh: ANTĐ

Được biết, Goulan-1000 là vũ khí bất ngờ mới nhất Syria tạo ra trong cuộc chiến với phần tử chống đối bởi trước đó. Theo những thông tin ít ỏi được tiết lộ, một hệ thống Goulan-1000 được thiết kế với ba ống phóng (đặt trên xe xích quân sự) có thể bắn ra mỗi rocket có cỡ nòng lên tới 500mm. Những quả rocket này được thiết kế phần chiến đấu nặng tới 400kg, và có sức công phá tương đương quả bom thông minh của Mỹ hiện nay.

SAA tiết lộ, những hệ thống Goulan-1000 đầu tiên hiện được biên chế cho Sư đoàn Thiết giáp số 4, và có thể được sử dụng trong các hoạt động quân sự sắp tới của quân chính phủ chống lại các lực lượng Hồi giáo cực đoan ở miền nam Damascus.

Được biết, hiện nay, Sư đoàn Thiết giáp số 4 là một trong những đơn vị có kinh nghiệm nhất của SAA trong tác chiến ở môi trường đô thị, đóng góp công lớn trong việc cải thiện tình trạng an ninh ở Damascus và vùng nông thôn ngoại ô, cùng với cả khu vực phía nam Syria.

Sư đoàn Thiết giáp số 4 được trang bị rất nhiều vũ khí, thiết bị chiến đấu, trong đó phải kể đến các xe tăng chiến đấu T-72AV, T-72M1 và T-55MV, xe tăng T-72 Sniper, hệ thống tên lửa phóng loạt Burkan và Golan-200, Golan-300 và Golan-400, cùng với một số pháo tự hành 2S1 Gvozdika của Liên Xô (cũ).

 An Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang