Phạt 7,5 triệu đồng đối với cơ sở kinh doanh không chấp hành quy định chống Covid-19

author 15:49 09/04/2020

(VietQ.vn) - Mới đây, tin từ UBND thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với 1 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn do không chấp hành quy định phòng chống Covid-19.

Đoàn kiểm tra liên ngành thị xã Ba Đồn đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với 1 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại Khu phố 4, Phường Ba Đồn vì không chấp hành việc tạm dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Với hành vi này, cơ sở kinh doanh nói trên đã bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế dự phòng với hành vi "Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở dịch vụ ăn uống công cộng có nguy cơ làm lây truyền bệnh dịch tại vùng có dịch", quy định tại điểm a, khoản 4, Nghị định số 176/2013/NĐ-CP với mức phạt tiền 7.500.000 đồng.

Lực lượng chức năng tiến hành xử phạt cơ sở kinh doanh vi phạm.

Trước đó, tại phiên họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc một lần nữa nhấn mạnh việc mọi cấp, ngành, nhất là các địa phương cần tăng tốc trong triển khai các nhiệm vụ phòng chống dịch với tinh thần phát hiện sớm, cách ly kịp thời, khoanh vùng dịch và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu ít nhất trong 2 tuần tới, chính quyền các cấp tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người. Thủ tướng Chính phủ sẽ xử lý nghiêm chính quyền địa phương nếu để xảy ra tình trạng này. Cùng với đó là đóng cửa các dịch vụ không thiết yếu như massage, vũ trường, các điểm du lịch, tham quan, các rạp chiếu phim, các quán bia, nhà hàng ăn uống.

Đồ chơi búp bê cho bé có thể chứa hóa chất độc hại(VietQ.vn) - Hàng trăm đồ chơi búp bê mô phỏng nhân vật hoạt hình bị phát hiện chứa chất độc hại, đã được bày bán rộng rãi tại Anh.

 An Hạ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang