Phát động chiến dịch toàn dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn

author 06:19 25/08/2014

(VietQ.vn) - Hà Nội vừa phát động Chiến dịch truyền thông toàn dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và cuộc vận động sáng tác ca khúc về chủ đề thanh niên với văn hóa giao thông.

Quy định đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy đã được áp dụng tại Việt Nam từ năm 2007 đến nay và được đa số người tham gia giao thông chấp hành. Tuy nhiên, vẫn còn có một bộ phận không nhỏ người dân, trong đó có những người trẻ không đội mũ bảo hiểm, hoặc đội mũ bảo hiểm kém chất lượng, hoàn toàn không có khả năng bảo vệ khi tham gia giao thông.

Phát động chiến dịch toàn dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn

Phát động chiến dịch truyền thông toàn dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn. Ảnh minh họa

Theo thông tin từ Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, tại Việt Nam hiện nay, phương tiện lưu thông chủ yếu của người dân vẫn là xe máy. Tai nạn giao thông liên quan đến xe máy vẫn chiếm con số cao nhất 70% trong tổng số trên 30.000 trường hợp tai nạn giao thông đường bộ hàng năm. Trong số các trường hợp bị tai nạn giao thông có tới 30% số ca chấn thương sọ não dẫn đến tử vong.

Để đẩy lùi con số thương vong đó, Tổ chức Y tế Thế giới từ lâu đã khuyến cáo người dân về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm và khuyến khích các nước thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy. 

Chiến dịch là một trong những hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng năm An toàn giao thông 2014; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho thanh, thiếu niên và xã hội trong việc chấp hành pháp luật về an toàn giao thông; khuyến khích người dân chủ động bảo vệ an toàn của bản thân khi tham gia giao thông bằng việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn đúng cách và thực hiện văn hóa giao thông.

Thông qua chiến dịch, Ủy ban ATGT sẽ tiếp tục đẩy mạnh và đa dạng hóa các hoạt động tuyên truyền không chỉ dừng lại trên các kênh thông tin đại chúng, mà còn phối hợp với các Bộ, ban ngành khác có các hoạt động thiết thực tại các địa phương trên cả nước

Trung ương đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Ủy ban an toàn giao thông quốc gia, Công ty trách nhiệm hữu hạn Unilever Việt Nam- nhãn hàng Clear phát động chiến dịch truyền thông toàn dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và cuộc vận động sáng tác ca khúc thanh niên với văn hóa giao thông trên toàn quốc, từ ngày 1/9- 20/9.

Về cuộc vận động sáng tác ca khúc thanh niên với văn hóa giao thông, đối tượng tham dự cuộc thi là tất cả công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc học tập trong và ngoài nước, nhạc sỹ chuyên nghiệp và không chuyên trong cả nước. Tác phẩm dự thi phải đảm bảo chưa gửi tham gia các cuộc vận động khác.

Ban tổ chức sẽ trao giải A (trị giá 40 triệu đồng), giải B (30 triệu đồng), giải C (20 triệu đồng) và giải khuyến khích (10 triệu đồng).

Duy Anh

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang