Phát hiện 200 con heo từ Bình Dương về TP.HCM đã tiêm thuốc an thần

author 06:03 18/01/2017

(VietQ.vn) - Qua kết quả xét nghiệm, cơ quan chức năng được biết 200 con heo này được đưa từ Bình Dương về huyện Củ Chi, TP.HCM đã được tiêm thuốc an thần.

Chi Cục trưởng Chi Cục thú y TP.HCM Phan Xuân Thảo ngày 17/1 vừa cho biết thông tin nói trên.

Theo thông tin này, ngày 13/1, qua công tác kiểm tra, giám sát, lực lượng thú y TP.HCM đã tiến hành kiểm tra cơ sở giết mổ Tân Thạnh Đông nằm trên địa bàn huyện Củ Chi, TP.HCM, thì phát hiện có đến 200 con heo đã có nhiều dấu hiệu bị bơm nước.

Qua làm việc với thành viên đoàn kiểm tra, chủ cơ sở giết mổ cho biết, số heo này được đưa từ tỉnh Bình Dương về huyện Củ Chi, TP.HCM. Chủ lô heo này là ông Trần Tuấn Nhân.

Heo đã bị tiêm thuốc an thần nên nằm mê man ngủ - ảnh: CTV. 

Hiện toàn bộ số heo này đang bị tạm giữ trong vòng từ 5 – 7 ngày, để lực lượng chức năng tiếp tục đi lấy mẫu nước tiểu xét nghiệm thuốc an thần.

Đối với số heo nào không phát hiện gì thì sẽ cho phép giết mổ. Ngoài ra, lực lượng thú y TP.HCM cũng sẽ phạt tiền đối với chủ lô heo này.

Theo các chuyên gia về thú y cho biết, nếu heo bị bơm nước thì thịt sẽ nhạt màu, nên cần phải được bơm thuốc an thần để thịt màu đỏ hơn, mạch máu sẽ co lại.

Nếu sử dụng thịt heo có chứa thuốc an thần thì sẽ dễ bị tác động lên tế bào thần kinh, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Người đàn ông mang gần 300kg thịt heo thối từ Đồng Nai về bán ở Bình Dương(VietQ.vn) - Ông Trương Quang Minh chở 295kg thịt heo thối từ huyện Thống Nhất - tỉnh Đồng Nai sang Bình Dương để bán, tiêu thụ thì bị lực lượng QLTT bắt giữ được.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang