video hot

Phát hiện bóng bì bẩn ăn Tết Nguyên Đán dùng oxy già công nghiệp để tẩy trắng

16:41 10/01/2017

Vietq.vn - Nhiều miếng bì lợn do cơ sở sản xuất bóng bì ăn Tết Nguyên Đán được sơ chế ngay trên nền nhà, phía sau nơi làm là vô số vỏ can oxy già công nghiệp để tẩy trắng bì lợn.

Mới đây một cơ sở sản xuất bóng bì lợn ở huyện Văn Lâm, Hưng Yên đã bị phát hiện không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhiều miếng bì lợn được cơ sở này thu gom đều đã bốc mùi và được sơ chế ngay trên nền nhà. Vốn là thứ phế phẩm bị bỏ đi nên những miếng bì đã được tẩy trắng và giảm mùi hôi thối bằng hóa chất.

Theo PGS.TS Trần Đáng, loại hóa chất được một số cơ sở bóng bì sử dụng là loại oxy già công nghiệp (H2O2), chuyên dùng để tẩy trắng trong ngày dệt, sản xuất giấy, khoáng chất, không được phép dùng trong thực phẩm. Nếu ăn phải lượng oxy già công nghiệp tồn dư trong bóng bì, người tiêu dùng có thể bị viêm niêm mạc dạ dày, rối loạn tiêu hóa, ảnh hưởng đến hệ thần kinh, hô hấp.

Không dừng lại ở đó, sau khi được tẩy trắng, bì lợn được sấy khô bằng nhiệt độ cao. Các tạp chất trong bì lợn sẽ tiếp tục bị phân hủy, chuyển hóa thành các chất oxy hóa trung gian, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. 

Theo VTV

video liên quan

Cảnh báo

Khoa học công nghệ

Đời sống

Pháp luật

Tiêu dùng

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang