Phát hiện chất gây ung thư trong xe Mercedes?

author 11:40 13/03/2014

(VietQ.vn) - Tại Trung Quốc, Mercedes-Benz C200 khiến rất nhiều chủ xe khó chịu vì mùi nội thất, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sự kiện: Bệnh ung thư và cách phòng tránh

Sun Yongli -  một khách hàng đã mua chiếc Mercedes-Benz C200 cách đây 5 năm phàn nàn về việc gặp quá nhiều rắc rối với chiếc xe này.

Ông cho biết, lựa chọn mua chiếc Mercedes-Benz C200 một phần là tin tưởng vào thương hiệu của hãng nhưng mùi nội thất của xe khiến ông rất khó chịu và có thể gây hại cho sức khỏe.

Xe có mùi bút chì nóng chảy ở trong xe và gây chóng mặt, buồn nôn

Xe có mùi bút chì nóng chảy ở trong xe và gây chóng mặt, buồn nôn

Nhiều chủ sở hữu xe hơi khác ở Trung Quốc cũng nghi ngờ rằng nội thất xe có chứa hóa chất độc hại.

Sun cho biết sau khi mua xe được một năm, ông thường ngửi thấy mùi giống như mùi bút chì nóng chảy ở trong xe và cảm thấy chóng mặt, buồn nôn sau khi lái xe được một đoạn.

Bên cạnh những tác động ngay tức thì, hệ thống miễn dịch của ông cũng bị suy giảm sau khi kiểm tra sức khỏe vào năm 2010. Kết quả này cho thấy mức độ cao bất thường của các tế bào máu trắng và các chỉ số bạch huyết.

Chiếc C200 thuộc dòng Mercedes Benz C-class là loại xe nhỏ gọn, được sản xuất bởi Công ty ô tô Benz Bắc Kinh, là công ty liên doanh giữa Công ty mô tô BAIC và công ty sản xuất ô tô Trung Quốc Daimler.

Một cuộc kiểm tra không khí bên trong một số xe Benz cho thấy mức độ benzene và formaldehyde

Một cuộc kiểm tra không khí bên trong một số xe Benz cho thấy mức độ benzene và formaldehyde 

Dòng xe C-class được sản xuất tại Trung Quốc thường xuyên bị khiếu nại bởi khách hàng do mùi nội thất của xe.

Các triệu chứng phổ biến nhất đó là chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn, giảm khả năng miễn dịch và các vấn đề với mắt và cơ quan hô hấp.

Theo phản hồi của hầu hết khách hàng cho biết, họ thường phải mở cửa sổ khi lái xe vì không chịu được mùi trong xe.

Vào giữa năm 2012, sau khi ông Sun phản ánh việc mùi nội thất, cửa hàng dịch vụ 4S cho rằng chính thảm trải trong xe là nguyên nhân gây mùi khó chịu. Sau khi thay thảm được 6 tháng, mùi giống như mùi bút chì nóng chảy đó lại xuất hiên.

Một cuộc kiểm tra không khí bên trong một số xe Benz cho thấy mức độ benzene và formaldehyde (2 hóa chất gây ung thư) khá cao.

Một khách hàng khác là Sanloulouzhang cho biết cả ông và con gái đều bị viêm phổi sau khi ông mua chiếc xe.

Sau một loạt phản ánh của khách hàng, công ty sản xuất xe ô tô này đã gửi lời xin lỗi chân thành đến chủ sở hữu xe C-class bị ảnh hưởng.

Công ty tuyên bố rằng:"Chúng tôi tái khẳng định rằng tình trạng này sẽ không gây tổn hại cho sức khỏe lái xe, không có tác động tiêu cực đến hiệu suất và an toàn xe". Ngoài ra, công ty còn nhấn mạnh mùi khó chịu trong xe là do thảm và họ sẽ thay lại thảm miễn phí cho khách hàng. Việc thay thảm đã được tiến hành từ tháng 5/2013 và vẫn sẽ tiếp tục đối với các trường hợp bị ảnh hưởng.

Công ty đã cử kỹ thuật viên và nhân viên chăm sóc khách hàng để sẵn sàng giải đáp những khúc mắc của khách hàng xung quanh việc xe có mùi khó chịu.

Nếu khách hàng vẫn tiếp tục phàn nàn về việc mùi trong xe công ty sẽ có biện pháp cần thiết dựa trên các điều kiện cụ thể của từng phương tiện để giải quyết vấn đề này.

Hiện tại đã có rất nhiều cuộc thảo luận trực tuyến về các biện pháp giảm thiểu mùi nội thất khó chịu của xe. Tuy nhiên, vẫn chưa phát hiện ra nguồn gốc của các yếu tố độc hại gây mùi này.

Tiến thoái lưỡng nan là tình trạng chung của những chủ sở hữu xe hơi Trung Quốc bởi sự hoạt động thiếu hiệu quả của pháp luật trong việc kiểm tra  chất lượng không khí bên trong xe ô tô.

Hiện nay,tại thị trường Việt Nam, xe Mercedes-Benz C200 có giá khoảng 1.327.000.000 đồng và cũng được rât nhiều khách hàng tin dùng. Hiện tại chưa có phát hiện nào về việc xe có chứa hóa chất độc hại. Tuy nhiên, khách hàng hãy thực sự sáng suốt để lựa chọn những sản phẩm an toàn.

Mỹ Linh


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang