Phát hiện cơ sở sản xuất nem chua không đảm bảo an toàn thực phẩm

author 16:46 16/04/2017

(VietQ.vn) - Lực lượng chức năng tỉnh Hòa Bình vừa phát hiện một cơ sở sản xuất nem chua sử dụng một số loại nguyên liệu, phụ gia không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tin tức đăng trên báo Hòa Bình, mới đây, tổ công tác phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Hòa Bình phát hiện và bắt quả tang cơ sở sản xuất nem chua của Ông Trần Anh Ngọc sinh năm 1975, thường trú tại tổ 4, phường Thái Bình, TP.HB, đang sản xuất nem chua thủ công không có bao bì nhãn mác.

Phát hiện cơ sở sản xuất nem chua không đảm bảo an toàn thực phẩm

Cơ sở sản xuất nem chua không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ảnh: VOV

Theo VOV đưa tin, tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này đang sản xuất nem chua thủ công không có bao bì nhãn mác, tại hiện trường lực lượng chức năng phát hiện trên 1200 cái nem chua, 15kg bì lợn, gần 10kg thịt đã xay và một số loại phụ gia khác đang chế biến, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Thành lập công ty cần lưu ý những điều gì?(VietQ.vn) - Việc lựa chọn đúng loại hình Kinh doanh phù hợp với mục tiêu của mình sẽ là yếu tố quan trọng trong việc thành lập công ty.

Qua kiểm tra chủ cơ sở này chủ cơ sở đã không xuất trình được giấy phép kinh doanh; giấy chứng nhận an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh; trong quá trình sản xuất không đeo găng tay, khẩu trang, toàn bộ sản phẩm để trực tiếp xuống sàn nhà, không có tem, nhãn, mác...

Qua công tác đấu tranh, chủ cơ sở thừa nhận cơ sở sản xuất nem chua đi vào hoạt động từ năm 2016 đến nay và được đưa đi tiêu thụ chủ yếu trên địa bàn thành phố Hòa Bình. Hiện tổ công tác đã lập biên bản xử lý cơ sở này theo quy định của pháp luật.

Ninh Lan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang