Phát hiện hai lý do chính gây ra bệnh ung thư vú

author 15:00 02/04/2019

(VietQ.vn) - Các nhà khoa học Úc cho biết, béo phì và rượu là hai yếu tố chính có thể gây bệnh ung thư vú.

Kết quả nghiên cứu nói trên được công bố trên tạp chí International Magazine of Cancer số ra tháng 4/2019.

Để có được kết luận nêu trên, các nhà khoa học đã tiến hành phân tích dữ liệu thu thập được trong 6 nghiên cứu, trong đó có hơn 200.000 phụ nữ tham gia. Mục đích của phân tích này là để xác định có bao nhiêu trường hợp bệnh này có thể được điều trị bằng các biện pháp phòng ngừa.

"Chúng tôi thấy rằng béo phì có thể trở thành nguyên nhân của hầu hết các trường hợp ung thư vú trong tương lai và có thể ngăn ngừa được. 17.500 trường hợp béo phì trong số người tham gia được xác định bị ung thư vú", Maarit Laaksonen, một trong những nhà nghiên cứu nói.

Ảnh minh họa.

Nhóm nghiên cứu cho biết thêm, trong số hơn 200.000 đối tượng nghiên cứu, kết quả cho thấy rượu gây ra 11.600 trường hợp ung thư vú. 7% trường hợp là do phương pháp điều trị nội tiết tố mà phụ nữ thực hiện trong thời kỳ mãn kinh.

Kết luận nghiên cứu, các nhà khoa học khuyên không nên uống nhiều hơn 2 ly rượu mỗi ngày. Đây là nghiên cứu đầu tiên liên quan đến rượu với khả năng phát triển ung thư vú. Được biết, ung thư vú là một trong 5 loại ung thư hay gặp ở phụ nữ. Trên thế giới, tỷ lệ mắc là 43,1/100.000 dân, tỉ lệ tử vong 12,9/100.000 dân. Tuy nhiên đây lại là loại ung thư có thể sàng lọc, phát hiện sớm, điều trị sớm đem lại hiệu quả rất cao.

Bảo Lâm (Theo Medical XPress, The News Daily)

Bồi thường 80 triệu USD do trong thuốc diệt cỏ có chất gây ung thưTrước đó hãng Mónanto cũng đã phải bồi thường 78 triệu USD trong 1 vụ kiện tương tự. Và đây chỉ là vài vụ trong số 11.200 vụ kiện tương tự mà hãng Monsanto đang phải đối mặt trên khắp nước Mỹ.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang