Phát hiện hàng loạt đồ điện Trung Quốc kém chất lượng

author 06:28 26/09/2014

(VietQ.vn) - Theo nghiên cứu, Hungary đã phát hiện và tiến hành thu hồi hàng loạt đồ điện kém chất lượng có nguồn gốc tại Trung Quốc dễ gây hại cho người tiêu dùng.

Gần đây, Hungary đã phát hiện bộ hộp đồ điện mang nhãn hiệu Mingfeng, có mã vạch 5 999036 006894, thuộc danh mục đồ điện OECD – 78000000 được sản xuất tại Trung Quốc không đạt tiêu chuẩn an toàn.

Bộ đồ điện Trung Quốc bị thu hồi vì kém chất lượng

Bộ đồ điện Trung Quốc bị thu hồi vì kém chất lượng. Ảnh minh họa

Bộ dụng cụ bao gồm 5 tua vít, 1 bút thử điện và 1 thước dây (3m) được đặt chung trên một vỉ trong hộp. 

Ngoài ra, nối dài danh sách thu hồi này còn có một loại bút thử điện khác nhãn hiệu Mentavill, có tên Fáziskereső IP54, mang số mô hình Bestest 9 và được gắn mã vạch 5 998282 130971 nhập từ Trung Quốc. Sản phẩm có màu đen - vàng có khắc dòng chữ nổi: “AC 100-500V” và “SALANE”.

Bút thử điện Trung Quốc kém chất lượng dễ gây nguy cơ giật điện

Bút thử điện Trung Quốc kém chất lượng dễ gây nguy cơ giật điện. Ảnh minh họa

Thực tế, các sản phẩm bị thu hồi vì chúng được gắn một đầu kim loại nhọn quá dài, nhưng phần vành đai bảo vệ trên tay cầm cách điện lại quá nhỏ. Vì vậy, thiết bị luôn tiềm ẩn nguy cơ gây giật điện khi người dùng vô tình chạm tay vào đầu kim loại lúc sử dụng.  

Như vậy, sản phẩm đã không đạt tiêu chuẩn Châu Âu EN 61.243 buộc các nhà chức trách Hungary phải thu hồi toàn bộ các thiết bị kém chất lượng này để đảm bảo tính mạng cho người tiêu dùng.  

Linh Nguyễn


 


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang