Phát hiện hàng trăm kg nội tạng động vật bốc mùi hôi thối ở Nghệ An

author 15:14 01/02/2018

(VietQ.vn) - Lực lượng chức năng vừa thu giữ gần 700 kg nội tạng động vật không rõ nguồn gốc ​ở tỉnh Nghệ An.

Theo thông tin từ Bộ Công an, tại Km 44+ 600 trên Quốc lộ 46, thuộc địa phận khối 1 thị trấn Thanh Chương, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An đã ra tín hiệu dừng xe, tiến hành kiểm tra chiếc xe tải hiệu Huyndai biển kiểm soát 37S - 0021. 

Phát hiện hàng trăm kg nội tạng động vật không rõ nguồn gốc ở Nghệ An

Cảnh sát Giao thông và Lực lượng chức năng lập biên bản để tiêu hủy số tang vật vi phạm. Ảnh: báo Nghệ An 

Qua kiểm tra lực lượng chức năng đã phát hiện trên xe có chở 7 thùng xốp đựng đầy các loại da, mỡ và nội tạng lợn với tổng trọng lượng 480 kg và 1 nồi 50 lít đựng tiết lợn. Tất cả đều đã bốc mùi hôi thối và không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Chủ xe đồng thời là chủ hàng tên là Dương Văn Cường (SN 1987, ở huyện Đô Lương) khai nhận số hàng này được nhập từ huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa; huyện Diễn Châu và Đô Lương, tỉnh Nghệ An đang trên đường chở về TP Vinh để tiêu thụ thì bị bắt giữ

Báo Nghệ An đăng tải, sau khi bắt giữ số hàng trên, lực lượng CSGT đã phối hợp với Trạm Chăn nuôi - Thú y huyện Thanh Chương lập biên bản tiêu hủy và tiến hành xử lý đối với người và phương tiện theo quy định của pháp luật.

Cũng theo lãnh đạo đội cảnh sát giao thông Công an Thanh Chương cho biết trong sáng 30/1 tại địa bàn khối 9 Thị Trấn Thanh Chương đơn vị cũng đã thu giữ 180kg nội tạng lợn được chở trên 3 xe máy cũng đang trên đường đưa về Vinh tiêu thụ. 

Từ nay đến Tết Nguyên đán đơn vị sẽ tăng cường công tác tuần tra kiểm soát để đảm bảo ATGT và thu giữ, tiêu hủy các loại pháo cũng như hàng hóa không rõ xuất xứ đảm bảo nhân dân vui Tết đón xuân an toàn.

Minh Châu (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang