Phát hiện hơn 10.000 lọ thực phẩm, gần 100 mặt hàng không nguồn gốc

author 06:03 25/07/2017

(VietQ.vn) - Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 10.000 lọ thực phẩm, khoảng 1.200 chai mỹ phẩm và gần 100 mặt hàng không nguồn gốc.

Ngày 24/7, Đội Quản lý thị trường 12B, thuộc Chi cục Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh phát hiện kho của công ty TNHH Sindo Việt Nam có địa chỉ đường TA 28, phường Thới An, quận 12, TP Hồ Chí Minh có lô hàng biểu hiện nhiều dấu hiệu nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra.

Qua quá trình truy xét, cơ quan chức năng phát hiện tại kho hàng chứa hơn 10.000 lọ thực phẩm bổ sung gồm 7 loại khác nhau, trên thân lọ có ghi tiếng Hàn và Anh không có nguồn gốc xuất xứ.

Kho hàng còn có khoảng 1.200 chai mỹ phẩm, sữa tắm Hàn Quốc nhập lậu và hàng chục ngàn thiết bị, linh kiện máy tính gồm ổ cứng, máy chiếu, thùng CPU đã qua sử dụng, được liệt vào hạng mục cấm nhập. Tất cả lô hàng trên đều không có giấy tờ, chứng từ hợp lệ.

 

Hơn 10.000 lọ thực phẩm, khoảng 1.200 chai mỹ phẩm không nguồn gốc, không hóa đơn chứng từ bị phát hiện. Ảnh: CAND 

Được biết, cơ quan chức năng đã theo dõi hoạt động của cơ sở này từ hơn nửa tháng trước khi tiến hành khám xét. Cơ sở này hoạt động rất tinh vi, chỉ xuất- nhập hàng vào giờ khuya, ban ngày đóng cửa để qua mặt cơ quan chức năng. Nguồn hàng trên được nhập về kho trong khoảng 1 tháng trở lại đây. Hiện lực lượng chức năng đã niêm phong lô hàng, lập biên bản làm rõ để xử lý theo pháp luật.

Ở một vụ việc khác diễn ra cùng ngày, Đội CSGT số 14, Phòng CSGT Công an HN cho biết, qua một đêm kiểm đếm, đơn vị đã bàn giao 1 xe tải chở khoảng 100 mặt hàng không có hoá đơn chứng từ cho Công an quận Hoàng Mai.

Trước đó, khoảng 16h030 ngày 23/7, tổ công tác do Đại uý Nguyễn Quang Huy và Trung uý Lê Minh Đức, Trần Đức Thắng làm nhiệm vụ tại khu vực QL 1B đoạn đi quan Hoàng Mai phát hiện xe tải BKS 90C - 02682 có biểu hiện nghi vấn đã tiến hành dừng xe kiểm tra.

Lực lượng chức năng kiểm đếm gần 100 mặt hàng không nguồn gốc. Ảnh: CAND 

Sau một hồi lúng túng, lái xe khi bị yêu cầu mở thùng hàng đã khiến mọi người ngỡ ngàng vì chủng loại hàng hoá hết sức đa dạng khi chở phía sau. Vào thời điểm kiểm tra, lái xe là Lại Văn Lan (53 tuổi, ở Phủ Lý, Hà Nam) đã không xuất trình được bất kỳ giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng hoá.

Tại Công an quận Hoàng Mai, tổ công tác cùng Đội kinh tế, Công an quận đã vất vả cả đêm kiểm đếm số hàng hoá gồm từ đồ điện tử gia dụng, mỹ phẩm, quần áo, đến cả đồ lót phụ nữ... gồm 91 loại mặt hàng các loại. Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Phong Lâm (T/h)

Hà Nội bắt lô mỹ phẩm làm trắng trị giá 2 tỷ đồngLực lượng chức năng Hà Nội vừa thu giữ hơn 13.000 sản phẩm dùng làm trắng da không giấy tờ hợp lệ về nguồn gốc. Được biết loại mỹ phẩm này được giao bán rất nhiều trên facebook với những lời quảng cáo bắt tai.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang