Phát hiện kho chân gà hết hạn... 46 năm

author 19:03 08/07/2013

Trung Quốc lại một phen chấn động với vụ bê bối thực phẩm mới khi cảnh sát nước này vừa phát hiện một kho chân gà nhập lậu vẫn còn nguyên vẹn dù hết hạn sử dụng từ năm 1967.

Hình ảnh chân gà được đông lạnh từ năm 1967

Global Times ngày 8-7 đưa tin cảnh sát Nam Ninh, thủ phủ khu tự trị dân tộc Choang - Trung Quốc đã tịch thu 20 tấn chân gà đông lạnh cùng nội tạng nhiều loại động vật khác trong khu vực. Theo đó, tất cả các sản phẩm trên đều đã hết hạn sử dụng.

Theo Tân Hoa Xã, sản phẩm lâu nhất là chân gà được sản xuất từ năm 1967 và đã hết hạn ngay trong năm.

“Nguyên liệu được nhập từ các nước láng giềng và những kẻ buôn lậu ngâm chúng trong các dung dịch hóa học độc hại xóa sạch vết máu và khử mùi hôi, sau đó bán ra thị trường” - Tân Hoa Xã dẫn lời nguồn tin Li Jianmin từ cảnh sát Nam Ninh cho biết.
 
Cũng theo nguồn tin này, những kẻ buôn lậu sử dụng chất hydrogen dioxide hoặc bột tẩy trắng để ngâm chân gà sắp thối rữa để chúng trắng hơn, to hơn. Cụ thể, 1 kg chân gà sau khi ngâm sẽ phình to và biến thành 1,5 kg.

Chân gà là món ăn được yêu thích ở Trung Quốc.

Theo ông Li, hydrogen dioxide là chất độc hại, bị cấm sử dụng trong quá trình chế biến thực phẩm ở Trung Quốc. Chất này độc đến mức đã làm chết sạch số cá ở ao bên cạnh kho.

Số chân gà và nội tạng động vật này được phân phối cho các nhà hàng nhỏ, các quán nướng ngoài trời, quán nhậu vỉa hè.

Trong khi đó, năm qua, cảnh sát khu vực đã thu giữ được 141 bàn chân gấu - ông Luo Weidong, cảnh sát Quảng Tây, cho biết. Dù số chân gấu này đã bốc mùi trong quá trình vận chuyển nhưng khi qua tay các đầu bếp nhà hàng, chân gấu sẽ được tẩm ướp bằng nhiều phụ gia và trở thành món ăn hấp dẫn, đắt tiền.

Theo Người lao động

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot