Phát hiện kho chứa 600 sản phẩm đã qua sử dụng có dấu hiệu nhập lậu

author 06:36 07/05/2020

(VietQ.vn) - Tổng Cục Quản lý thị trường vừa phối hợp với Cục Quản lý thị trường TP.HCM kiểm tra một kho hàng đã qua sử dụng có dấu hiệu nhập lậu.

Theo thông tin từ Tổng Cục Quản lý thị trường (QLTT), bước vào mùa nắng nóng cao điểm của khu vực phía Nam và trên cả nước, các đường dây buôn lậu mặt hàng điện tử điện lạnh hoạt động mạnh với nhiều mưu mô thủ đoạn. Một trong những thủ đoạn thường xuyên được sử dụng là chia lô hàng trên nhiều xe, mỗi xe chạy theo các cung đường khác nhau thậm chí không có quy luật về thời gian để tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng. Sau đó lô hàng sẽ được tập kết tại 1 số kho hàng với rào chắn kỹ lưỡng để tiến hành phân tải và chuyển ngay đi các tỉnh bằng phương tiện vận tải cỡ nhỏ.

 Toàn bộ hàng hóa đã qua sử dụng được lực lượng chức năng kịp thời phát hiện. Ảnh: Kim Tuyến

Theo đó, từ những dấu vết rao bán, trao đổi trên mạng Internet và qua công tác rà soát địa bàn, Tổ công tác 368 của Tổng cục QLTT phối hợp với Đội QLTT số 1, Cục QLTT TP. Hồ Chí Minh bất ngờ ập vào kiểm tra kho hàng trên đường Kênh 19/5, quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh.

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong kho đang chứa trữ gần 600 sản phẩm thuộc 5 nhóm mặt hàng: máy lạnh đã qua sử dụng, bếp gas, bếp điện, máy lọc không khí, dàn loa amply. Loại hàng cấm này đa số có nguồn gốc từ Campuchia, đa phần là mặt hàng máy lạnh đã qua sử dụng có nguồn gốc từ nội địa Nhật Bản.

Dùng chất tẩy rửa để sơ chế nội tạng động vật buộc phải tiêu hủy(VietQ.vn) - Lực lượng quản lý thị trường tỉnh Hải Dương vừa tiến hành tiêu hủy lượng lớn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc.

Qua khai thác thông tin ban đầu, lực lượng chức năng phát hiện khu vực kho bãi này là một trong những điểm nóng phức tạp về trung chuyển hàng lậu từ biên giới Tây Nam thẩm lậu vào sâu thị trường nội địa.

Theo đánh giá của lực lượng chức năng, vụ vận chuyển nhập lậu này nhằm mục đích thu lời thông qua việc phân phối trong nội địa mặt hàng điện tử, điện lạnh cũ, loại hàng hoá cấm nhập khẩu. Lực QLTT sẽ tiếp tục củng cố hồ sơ, chứng cứ để xử lý nghiêm đối tượng và tang vật có liên quan.

Trước vụ việc trên, Tổng cục QLTT cảnh báo tình hình nhập lậu tại khu vực biên giới trên cả nước sẽ tiếp tục tăng cao do việc mở biên sau thời gian cách ly vì dịch bệnh COVID-19 vừa qua. Để đối phó, các cơ quan chức năng, nhất là tại địa bàn, cần tăng cường công tác nắm thông tin, có kế hoạch trấn áp liên tục, đồng thời nhận thức rõ trách nhiệm của từng đơn vị trong công tác phối hợp, xử lý các vụ việc vi phạm pháp luật.

An Dương

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang