Phát hiện lò sản xuất nước mắm pha hóa chất

author 18:01 31/01/2013

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện lò chế biến nước mắm hoạt động sản xuất lén lút trong khu nhà trọ và công nghệ chế biến hết sức hãi hùng, thậm chí nước mắm và máy móc chế biến cất giấu trong khu nhà vệ sinh.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Ngày 31/1, Đội quản ý thị trường số 2, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan đã bất ngờ kiểm tra và phát hiện một khu nhà trọ tại khu phố Bình Đáng, phường Bình Hòa, thị xã Thuận An có một lò sản xuất nước mắm trên quy mô lớn, chuyên sản xuất chế biến nhiều loại nước mắm thượng hạng có thương hiệu của Phan Thiết, Hòn Me, Đại Dương và Đại Phú và cả chục loại mắm tôm, mắm ruốc nhái Hậu Lộc ở tỉnh Thanh Hóa….

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này không chứng minh được nguồn gốc hàng hóa rõ ràng, không có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như giấy tờ hợp pháp.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện lò chế biến nước mắm hoạt động sản xuất lén lút trong khu nhà trọ và công nghệ chế biến hết sức hãi hùng, thậm chí nước mắm và máy móc chế biến cất giấu trong khu nhà vệ sinh. Tại đây đang sản xuất hàng loạt sản phẩm nước mắm nhái thương hiệu có tiếng ở Phan Thiết, Hòn Me….

Cơ quan chức năng đã thu giữ trên 4.000 chai loại 500ml đến 1 lít. Tại một căn nhà khác bên cạnh, nhiều công nhân vẫn đang hì hục dán nhãn mác cũng như đóng bao bì trên 5.000 hũ mắm tôm, mắm ruốc các loại. Ngoài ra, một bồn chứa nước mắm khoảng 1.000 lít đã qua chế biến chuẩn bị sang chiết vào chai.

Vụ việc hết sức đáng lo ngại, tại nơi sản xuất nước mắm này, cơ quan chức năng phát hiện nhiều loại hóa chất, đường hóa học có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Theo lời khai của những người làm thuê, công nghệ pha chế nước mắm để cho đậm đà, ngon miệng thì phải cho thêm khoảng 200ml hóa chất và đường hóa học pha nấu với nước sau đó đổ vào bồn 1.000 lít nước mắm trước khi sang chiết đóng chai.

Lò sản xuất nước mắm này do Công ty chế biến - xuất khầu Hòn Me đóng tại 127/3 khu phố 2 phường An Phú, thị xã Thuận An nhưng khu chế biến lại hoạt động lén lút tại khu phố Bình Đáng, phường Bình Hòa và đã hoạt động trong một thời gian dài. Số lượng nước mắm xuất bán ra thị trường chỉ trong 2 ngày là 1.000 lít.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số lô hàng trên và lấy mẫu kiểm nghiệm, làm rõ chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm để tiếp tục xử lý.

Theo Vietnam+

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang